Tư vấn về ngành nghề sản xuất phim

Nội dung bài viết

Câu hỏi:

Công ty mình có trụ sở tại Hà Nôi. Hiện tại ngành nghề bên mình đang làm là ngành 5912. Bên mình đang muốn đăng ký thêm ngành nghề cụ thể là: sẽ quay/dựng các loại video clip có các mục đích như ca nhạc, phóng sự, tài liệu, quảng cáo … sau đó xử lý hậu kỳ và bàn giao sản phẩm hoàn chỉnh cho khách hàng theo yêu cầu cụ thể của khách, làm video để quảng cáo, phim tài liệu, chụp hình, … nhưng chưa rõ mã ngành.

Nếu được, SB LAW có thể tư vấn giúp mình mã ngành cụ thể cho những hoạt động trên không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Dự định của công ty là sẽ quay/dựng các loại video clip có các mục đích như ca nhạc, phóng sự, tài liệu, quảng cáo … sau đó xử lý hậu kỳ và bàn giao sản phẩm hoàn chỉnh cho khách hàng theo yêu cầu cụ thể của khách. Hoạt động này có thể sẽ được cơ quan nhà nước hiểu là việc “sản xuất phim”. Vì các loại hình clip đó cũng được xem là một thể loại phim. Như vậy, nếu bổ sung ngành nghề “quay phim” thì có thể cũng sẽ bị áp dụng điều kiện giống như ngành “sản xuất phim”, đó là các bên Việt Nam phải có giấy phép sản xuất phim.

Như vậy để có thể thực hiện được các hoạt động như Công ty mong muốn, SBLaw nhận định cần bổ sung ngành “Hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình” (5911), với điều kiện như nêu trên thì mới bổ sung ngành nghề này được.

Ngoài ra, Công ty có thể cân nhắc khả năng bổ sung ngành nghề “Quảng cáo” (7310). Điều kiện đối với ngành nghề này là các bên trong liên doanh phải là nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo. Nghĩa là công ty Việt Nam trong liên doanh phải có đăng ký ngành nghề “Quảng cáo”, và ngành nghề này hiện nay không yêu cầu phải có giấy phép con. Với ngành nghề “Quảng cáo”, việc sản xuất các video clip có thể được giải thích là hoạt động “sản xuất nguyên liệu phục vụ cho quảng cáo, sản xuất sản phẩm quảng cáo”. Tất nhiên hợp đồng ký kết và hóa đơn giữa Công ty và khách hàng cần đi theo ngành nghề thích hợp.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan