Tư vấn thủ tục góp vốn bằng tài sản vào doanh nghiệp.

Nội dung bài viết

Nhà đầu tư hỏi: Hiện tôi là nhà đầu tư, tôi muốn góp vốn bằng tài sản vào doanh nghiệp, vậy thủ tục pháp lý để tiến hành thủ tục trên như thế nào?

Luật sư trả lời: Trước hết, chúng tôi – Công ty Luật TNHH SBLAW (SBLAW)– xin gửi tới Bà và Quý Công ty lời chào trân trọng nhất.

Để tiến hành thủ tục nêu trên, nhà đầu tư cần tiến hành thủ tục góp vốn bằng tài sản và tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh nhằm tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp.

Là một công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ toàn diện liên quan đến đầu tư nước ngoài, tài chính ngân hàng, bất động sản, tư vấn soạn thảo, đàm phán và hỗ trợ ký kết các hợp đồng thương mại trong nước và nước ngoài, tư vấn và hỗ trợ tiến hành thủ tục xin cấp các loại giấy phép con, với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn được đào tạo chuyên nghiệp, SBLaw có đủ năng lực để cung cấp cho Bà và Quý Công ty dịch vụ tư vấn và hỗ trợ nêu trên.

Sau đây, SBLaw xin gửi đến Bà và Quý Công ty bản đề xuất dịch vụ nội dung như sau

I. PHẠM VI DỊCH VỤ CỦA SBLAW

1.1. Cách thức thực hiện:

SBLaw có chức năng và sẵn sàng cung cấp cho Quý Công ty dịch vụ tư vấn góp vốn bằng tài sản vào doanh nghiệp và hỗ trợ thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, cụ thể bao gồm các công việc sau đây:

  • Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của Bà và Quý Công ty liên quan đến việc góp vốn bằng tài sản, cụ thể: điều kiện để góp vốn bằng tài sản, các loại tài sản được phép góp vốn, thuế nhà nước cần đóng liên quan đến việc chuyển nhượng tài sản và thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, cụ thế là tăng vốn điều lệ;
  • Soạn thảo thư tư vấn liên quan đến việc góp vốn bằng tài sản vào doanh nghiệp gửi Quý công ty.
  • Soạn thảo 01 bộ hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh;
  • Thay mặt Quý Công ty tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan cấp phép cho đến khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới;
  • Thay mặt Quý Công ty nhận bản gốc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giao cho Quý Công ty.

1.2 Thời gian thực hiện:

  • Thời gian soạn thảo thư tư vấn: 02 ngày làm việc kể từ ngày hợp đồng dịch vụ pháp được ký kết giữa Quý công ty và SBLaw.
  • Thời gian soạn hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh: trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày Quý công ty cung cấp đầy đủ tài liệu, thông tin theo yêu cầu của SBLaw.
  • Thời gian nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ;

Trong trường hợp thời gian thẩm định hồ sơ và xử lý công văn của Quý Công ty tại cơ quan có thẩm quyền bị kéo dài hơn so với thời hạn nêu trên vì nguyên nhân khách quan. SBLaw sẽ có trách nhiệm nỗ lực một cách hợp lý phối hợp và tác động để thúc đẩy tiến độ hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh cho Quý công ty.

II. PHÍ DỊCH VỤ.

Vui lòng liên hệ với luật sư của SBLAW để nhận phí tư vấn về việc góp vốn vào doanh nghiệp.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan