Tư vấn luật doanh nghiệp và soạn thảo hợp đồng

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Tôi ở Hà Nội. Tôi thành lập doanh nghiệp về ngành công nghệ thông tin cũng được gần 10 năm. Nay, tôi muốn xây dựng hệ thống kinh doanh liên kết với các doanh nghiệp cùng lĩnh vực phát triển hệ thống trên toàn quốc: lĩnh vực lắp đặt Camera quan sát. Chính vì vậy tôi muốn SB LAW tư vấn giúp là: Làm sao để tôi có bản thư mời và bản hợp đồng chặt chẽ sự liên kết doanh nghiệp này?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Vấn đề mấu chốt của bạn, chúng tôi hiểu rằng, bạn mong muốn chuyển bớt đầu việc cho đối tác để thực hiện những đơn hàng ở khoảng cách quá xa trên cơ sở các bên cùng có lợi. Chúng tôi cho rằng, hợp đồng chỉ là một mắt xích trong toàn bộ quy trình phối hợp giữa bạn - đối tác - khách hàng. Nếu một trong các bên cố tình không tôn trọng các điều khoản đã thỏa thuận, quyền lợi của các Bên đều không được đảm bảo. Do vậy, trong trường hợp này bạn có thể cân nhắc 2 lựa chọn sau đây:

+ Lựa chọn 1: Bạn sẽ là đầu mối liên hệ với Khách hàng và ký hợp đồng trực tiếp với Khách hàng. Sau đó, bạn sẽ ký tiếp hợp đồng lắp đặt với Đối tác với danh nghĩa là Khách hàng của Đối tác.

+ Lựa chọn 2: Bạn sẽ tạo lập sàn giao dịch điện tử kết nối giữa đối tác và Khách hàng về nhu cầu lắp đặt camera. Mỗi một kết nối thành công thì bạn sẽ thu % trên giá trị giao dịch.

Theo những cách thức nêu trên, bạn luôn có khả năng nắm quyền chủ động về dòng tiền thanh toán. SB Law sẵn sàng trợ giúp bạn để soạn thảo các văn bản pháp lý phù hợp để thực hiện.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan