Tư vấn: Khi nữ giúp việc dâm ô con trai chủ nhà

Nội dung bài viết

Trong bài “Tư vấn: Khi nữ giúp việc dâm ô con trai chủ nhà” đăng trên báo An ninh thủ đô, có trích dẫn ý kiến của Luật sư Nguyễn Thị Thu – Giám đốc điều hành Công ty Luật TNHH SB LAW. Dưới đây là nội dung chi tiết:

Tôi đã ly hôn gần 2 năm, hiện đang sống cùng cậu con trai 11 tuổi. Do tôi hay phải đi công tác dài ngày nên con tôi thường xuyên ở nhà với chị giúp việc 35 tuổi. Một lần khi ngủ với con, tôi phát hiện cháu có những biểu hiện lạ như thích tôi sờ vào chỗ kín của cháu, thích xem những hình ảnh nhạy cảm trên mạng. Hỏi cháu, tôi mới biết người giúp việc đã có hành động này khi ngủ, tắm cho con tôi. Xin luật sư cho biết, trong trường hợp này tôi phải làm thế nào? Vũ Thu Hà (Quảng Ninh)

Trả lời: Hành vi của người giúp việc nhà chị có dấu hiệu phạm tội Dâm ô trẻ em theo Điều 116 Bộ luật Hình sự (BLHS). Theo đó, người nào đã thành niên mà có hành vi dâm ô đối với trẻ em, thì bị phạt tù từ 6 tháng – 3 năm. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp: Phạm tội nhiều lần; Đối với nhiều trẻ em; Đối với trẻ em mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh; Gây hậu quả nghiêm trọng… thì bị phạt tù từ 3-7 năm. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 7-12 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1-5 năm.

Về dấu hiệu pháp lý, khách thể của tội phạm này là sự phát triển bình thường về thể chất và tâm sinh lý của trẻ em, xâm phạm danh dự, nhân phẩm của con người. Đối tượng tác động của tội phạm là người dưới 16 tuổi. Hành vi của tội phạm là hành vi thỏa mãn dục vọng của người phạm tội nhưng không có ý định giao cấu với nạn nhân. Người phạm tội đã thực hiện những hành vi tác động lên thân thể, bộ phận sinh dục của nạn nhân, lấy bộ phận sinh dục của mình chà sát lên bộ phận sinh dục của nạn nhân, hôn hít vào bộ phận sinh dục của nạn nhân nhằm thỏa mãn dục vọng.

Bên cạnh đó, bằng thủ đoạn lừa phỉnh, dụ dỗ, hứa hẹn, mua chuộc bằng vật chất, ép buộc… để trẻ em có những hành vi dâm ô, tác động lẫn nhau lên thân thể nhằm thỏa mãn dục vọng…

Nếu có đủ bằng chứng chứng chứng minh giúp việc có hành vi dâm ô đối với con trai mình, chị có thể làm đơn tố cáo sự việc tới cơ quan công an để được xem xét, giải quyết kịp thời, tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc đối với trẻ.

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan