Tư vấn đăng ký website tuyển dụng cho doanh nghiệp nước ngoài

Nội dung bài viết

Tên tôi là Nguyễn  Thị Thu Dung, hiện tại đang làm việc cho một doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Hiện tại công ty chúng tôi đang có kế hoạch lập 1 trang web tuyển dụng miễn phí (Không có ý định thu bất cứ chi phí nào từ ứng viên cũng như các doanh nghiệp liên kết) tại Việt Nam, vì vậy tôi gửi email này để có thể nhờ công ty tư vấn một số thắc mắc như sau:

1. Mở trang web tại Việt Nam có cần đăng ký doanh nghiệp hay không?
2. Doanh nghiệp nước ngoài chưa có chi nhánh tại Việt Nam nhưng muốn mở trang web tuyển dụng tại Việt Nam thì có được phép hay không?

Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Quý công ty.
Trân trọng!

SBLAW: Lời đầu tiên, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật của Công ty Luật TNHH SB Law.

Đối với những thắc mắc của quý khách về kế hoạch thành lập trang web tuyển dụng miễn phí và đăng ký doanh nghiệp cho công ty nước ngoài, chúng tôi xin đưa ra những ý kiến tư vấn như sau:

Doanh nghiệp nước ngoài muốn mở trang web tại Việt Nam thì có cần đăng ký doanh nghiệp hay không?

Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không phải thực hiện đăng ký doanh nghiệp theo pháp luật Việt Nam để tiến hành mở trang web tuyển dụng miễn phí. 

Thương nhân, tổ chức nước ngoài được phép sử sử dụng các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam mà không cần thực hiện đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam nếu website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử thuộc một trong các trường hợp sau (căn cứ tại khoản 1 Điều 67a Nghị định 52/2013/NĐ-CP quy định về Thương mại điện tử):

  • Website thương mại điện tử dưới tên miền Việt Nam;
  • Website thương mại điện tử có ngôn ngữ hiển thị là tiếng Việt;
  • Website thương mại điện tử có trên 100.000 lượt giao dịch từ Việt Nam trong một năm.

Doanh nghiệp nước ngoài chưa có chi nhánh tại Việt Nam nhưng muốn mở trang web tuyển dụng tại Việt Nam thì có được phép hay không?

Doanh nghiệp nước ngoài chưa có chi nhánh tại Việt Nam vẫn có thể mở website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, cụ thể là trang web tuyển dụng tại Việt Nam, trong trường hợp doanh nghiệp đã có ít nhất một văn phòng đại diện đã và đang hoạt động hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Trong trường hợp doanh nghiệp chưa có văn phòng đại diện ở Việt Nam, doanh nghiệp đó cần thành lập văn phòng đại diện để đáp ứng đúng các yêu cầu của pháp luật về Thương nhân, tổ chức nước ngoài có website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam được nêu tại khoản 2 Điều 67a Nghị định 52/2013/NĐ-CP quy định về Thương mại điện tử.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về thắc mắc của Quý khách hàng. Nếu Quý khách hàng còn bất kì câu hỏi gì, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm;

Tư Vấn Hợp Đồng

 

0/5 (0 Reviews)
Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW là 1 trong những hãng luật uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật. SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật.

Hồ sơ năng lực

Bài viết liên quan