Share on facebook
Share on email
Share on google
Share on linkedin

Tra cứu và đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ

Nội dung bài viết

Trong trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu được một công ty tư vấn chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ thủ tục tra cứu, đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ, S&B Law xin được tư vấn sơ bộ thủ tục tra cứu và đăng ký như sau:

1 Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu trước khi nộp đơn (Không bắt buộc).

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, doanh nghiệp nên tiến hành tra cứu trước khi chính thức nộp đơn để đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu.

Kết quả tra cứu sẽ cho thấy nhãn hiệu của Quý Công ty có trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký tại Hoa Kỳ cho cùng loại sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự hay không.

Hơn nữa, với việc tra cứu trước khả năng đăng ký nhãn hiệu, Quý Công ty không chỉ tiết kiệm được về mặt kinh phí mà còn tiết kiệm được cả về mặt thời gian. Thay vì phải mất một khoảng thời gian tương đối dài (16- 20 tháng) thì với việc tiến hành tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu, Quý Công ty chỉ mất 15 – 20 ngày làm việc để có thể biết được khả năng đăng ký nhãn hiệu của Quý Công ty.

2. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO (United States Patent and Trademark Office).

SBLaw với mạng lưới đối tác tại Hoa Kỳ và sẵn sàng cung cấp cho Quý Công ty dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Quý Công ty tại Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ bao gồm các công việc sau đây:

– Tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;

– Chuẩn bị Đơn, ký đơn (với tư cách là đại diện được uỷ quyền của Quý Công ty) và nộp Đơn tại USPTO

– Thông báo về việc nộp đơn với Quý Công ty ngay sau khi nộp đơn;

– Nhận tất cả các Thông báo từ USPTO liên quan đến đơn và thông báo đến Quý Công ty;

– Xử lý tất cả các thiếu sót liên quan đến Đơn (nếu có yêu cầu từ USPTO);

– Tư vấn các giải pháp để vượt qua từ chối của USPTO (nếu Đơn bị từ chối bảo hộ);

– Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho Quý Công ty cho đến khi có kết luận cuối cùng của USPTO về việc bảo hộ nhãn hiệu;

Theo Quy định của pháp luật, thời hạn để Quý công ty nhận được Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ là từ 16 – 20 tháng (trong trường hợp đơn có bất kỳ một thiếu sót nào).

3. Các tài liệu cần thiết để nộp đơn

Để nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Hoa Kỳ, Quý Công ty chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin/tài liệu sau đây:

a. Tên và địa chỉ của chủ sở hữu nhãn hiệu (nếu đăng ký dưới tên Công ty thì tên/địa chỉ của Công ty phải trùng khớp với Giấy đăng ký kinh doanh)

b. Giấy ủy quyền (sẽ cung cấp mẫu sau), có ký tên Người đại diện và đóng dấu Công ty;

c. Danh mục sản phẩm/dịch vụ Quý Công ty dự định đăng ký

d. Mẫu nhãn hiệu xin đăng ký (bản mềm) (nếu là nhãn hiệu màu sắc hoặc chứa logo)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan