Tình trạng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ hiện nay

Nội dung bài viết

(S&B Law) Trong chương trình Sở hữu trí tuệ của Truyền Hình Công An Nhân Dân (ANTV), luật sư Nguyễn Thanh Hà, luật sư điều hành công ty Luật S&B (S&B Law) đã trả lời các câu hỏi của biên tập viên liên quan tới tình trạng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ hiện nay và đưa ra những cảnh báo cho những người vi phạm.

Theo luật sư Nguyễn Thanh Hà, tình trạng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng giả, hàng nhái, diễn ra phổ biến là tình trạng vi phạm về nhãn hiệukiểu dáng công nghiệp.

Để một sản phẩm đến được với người tiêu dùng, các chủ sở hữu chân chính phải đầu tư rất nhiều nguồn lực mới đạt được kết quả khả quan. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, một số tổ chức, cá nhân để vi phạm quyền sở hữu trí tuệ về thương hiệu, gây ra những thiệt hại cho nhà sản xuất, người tiêu dung và cho toàn xã hội.

Một ví dụ điển hình là việc đưa ra thị trường sản phẩm mũ bảo hiểm giả, điều này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tính mạng của nhân dân, nhà sản xuất cũng mất thị phần đối với những sản phẩm này.

Bên cạnh đó, luật sư Nguyễn Thanh Hà cũng đưa ra những khuyến cáo cho các doanh nghiệp sản xuất hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, có thể họ sẽ phải đối mặt với trách nhiệm về hành chính, hình sự và dân sự. Mức xử phạt cao nhất đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ là 500 triệu đồng.

Đối với nhà sản xuất, khi phát hiện hành vi vi phạm, họ cũng xử lý kịp thời, có thể liên hệ với luật sư, các đại diện sở hữu trí tuệ và các cơ quan chức năng để xử lý triệt để và hiệu quả.

Xin mời bạn xem lại chương trình tại đây:

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan