Tìm luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

Nội dung bài viết

Banner Luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

Khi doanh nghiệp có tranh chấp về kinh doanh và thương mại, doanh nghiệp cần tìm luật sư giỏi để hỗ trợ giải quyết tranh chấp tại tòa án và trọng tài. Công ty luật SBLAW giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ tư vấn và giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại uy tín và chất lượng.

Tranh chấp kinh doanh thương mại là gì?

Tranh chấp kinh doanh thương mại là những mâu thuẫn về quyền và nghĩa vụ giữa các bên trong mối quan hệ. Mâu thuẫn phát sinh từ hoạt động thương mại, do hành vi vi phạm hợp đồng, vi phạm pháp luật của các bên tham gia quan hệ hợp đồng thương mại làm thiệt hại đến lợi ích của bên còn lại.Cụ thể có thể kể đến như:

  • Mua bán hàng hóa,
  • Cung ứng dịch vụ;
  • Cho thuê, cho thuê mua;
  • Xây dựng;
  • vận chuyển hàng hóa;
  • mua bán trái phiếu, cổ phiếu;
  • Đầu tư tài chính, ngân hàng.

Tranh chấp thương mại chủ yếu là tranh chấp giữa các thương nhân. Ngoài ra các cá nhân, tổ chức khác hoàn toàn cũng có thể là chủ thể của tranh chấp thương mại. Nếu trong các giao dịch mà bên không có mục đích sinh lợi chọn áp dụng luật thương mại.

Giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại
Giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

Lý do cần thuê luật sư giỏi để giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

Trong kinh doanh khó tránh khỏi các vấn đề xung đột hay tranh chấp thương mại. Nhưng tại sao quý khách hàng lại phải cần lời tư vấn hoặc tham gia của các luật sư. Đó là vì 4 lý do dưới đây:

Đưa ra giải pháp:

Luật sư sẽ nghiên cứu vụ việc và đưa ra những tư vấn để khách hang lựa chọn giải quyết vụ việc.

Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại
Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp thương mại

Tiết kiệm thời gian:

Doanh nghiệp có thể ủy quyền toàn bộ cho luật sư đại diện cho mình tại cơ quan giải quyết tranh chấp, không cần phải đến tòa để theo vụ kiện.

Giải quyết tranh chấp nhanh chóng:

Các luật sư là người hiểu tố tụng và pháp luật nội dung, hoàn toàn có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết tranh chấp nhanh chóng và hiệu quả.

An tâm, tự tin và quyết định nhanh hơn:

Khi có các luật sư tham gia quá trình giải quyết cùng khách hang, khách hang sẽ an tâm hơn, tự tin hơn khi giải quyết vụ việc.

Luật sư giỏi giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại
Luật sư giỏi giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

Tranh chấp kinh doanh thương mại được giải quyết bằng phương pháp nào?

Khi có tranh chấp xảy ra, các bên có thể lựa chon các phương thức giải quyết tranh chấp như thương lượng, hòa giải, trọng tài và tòa án. Luật sư SB Law giới thiệu các phương pháp giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại để quý khách hang lựa chọn.

Thương lượng

Khi các bên có tranh chấp, các bên có thể gặp nhau để thương lượng giải quyết, Phương thức này không có sự tham dự của bên thứ ba mà do các bên chủ động gặp gỡ và trao đổi.

Phương thức này phụ thuộc phần lớn vào sự thiện chí của các bên bởi kết quả của thương lượng không bị rang buộc và các bên có thể thay đổi.

Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng, thuận tiện, ít tốn kém. Các bên tranh chấp cũng sẽ được bảo vệ uy tín, bảo vệ bí mật kinh doanh.

Tuy nhiên, nó lại có nhược điểm là không được đảm bảo sẽ thi hành do không phải chịu sự chi phối của một cơ chế bắt buộc.

Giải quyết tranh chấp bằng thương lượng
Giải quyết tranh chấp bằng thương lượng

Phương thức hòa giải

Phương thức hòa giải có thêm sự hiện diện của bên thứ 3 là các hòa giải viên, giúp giải quyết tranh chấp nhanh chóng. Hiện tại ở Việt Nam, đã có các hòa giải viên thương mại và các trung tâm hòa giải sẽ cử các hòa giải viên để hỗ trợ các bên giải quyết tranh chấp.

Trọng tài thương mại
Trọng tài thương mại

Trọng tài thương mại

Việt Nam hiện có gần 30 tổ chức Trọng tài thương mại với các trọng tài viên chuyên nghiệp, giúp hỗ trợ các bên giải quyết tranh chấp một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Phương thức này có nhiều ưu điểm như có thể chỉ định trọng tài viên giỏi, các bên có thể lựa chọn luật nội dung, luật hình thức và ngôn ngữ, địa điểm giải quyết tranh chấp.

Phương thức này phù hợp với những giao thương quốc tế, khi các hoạt động này bị điều chỉnh bởi pháp luật của nhiều quốc gia và có tính xuyên biên giới.

Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại
Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại

Giải quyết tranh chấp kinh doanh bằng tòa án

Tòa án là phương pháp giải quyết tranh chấp mà hiện nay, phần lớn các donah nghiệp đang lựa chọn.

Giải quyết tại tòa án thường thông qua 2 cấp xét xử là sơ thẩm và phúc thẩm, đôi khi còn qua một thủ tục đặc biệt là giám đốc thẩm và tái thẩm.

Giải quyết tranh chấp tại tòa án tương đối lâu do sự quá tải của hệ thống tòa án và khó khan về nhân sự tại tòa.

Giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại tòa án
Giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại tòa án

Lý do lựa chọn dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại của SBLAW?

SBLAW – Có nhiều luật sư giỏi và kinh nghiệm hỗ trợ giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại một cách có hiệu quả.

SBLAW là một công ty luật có bề dầy gần 15 năm kinh nghiệm, với đội ngũ gần 50 luật sư và chuyên gia pháp lý, am hiểu thực tiễn kinh doanh và hệ thống pháp luật, sẵn sàng hỗ trợ các bên giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại thông qua biện pháp hòa giải, thương lượng, trọng tài và tòa án.

Chúng tôi không chỉ giải quyết tranh chấp tại Việt Nam mà còn giải quyết các tranh chấp xuyên biên giới thông qua một mạng lưới luật sư toàn cầu.

Chúng tôi cũng hỗ trợ các bên công nhận và thực thi các bản án của trọng tài quốc tế ở nước ngoài.

Giải quyết các tranh chấp về thương mại quốc tế khi có một bên ở Việt Nam và một bên ở nước ngoài.

Đội ngũ luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại của SBLAW
Đội ngũ luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại của SBLAW

Lựa chọn dịch vụ tư vấn và giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại của SBLAW, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Khi doanh nghiệp có tranh chấp kinh doanh và thương mại, vui lòng liên hệ tới địa chỉ sau:

Công ty Luật SB SLaw

Văn phòng tại Hà Nội:

Hoặc

Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh:

  • Địa Chỉ: Tầng 6, Toà nhà PDD, số 162, Đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0904.340.664 – Chat Zalo
  • Email: info@sblaw.vn

 

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan