Thương hiệu của doanh nghiệp nào đắt nhất Việt Nam?

Nội dung bài viết

Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 40 thương hiệu công ty giá trị nhất năm 2017, với tổng giá trị hơn 5,4 tỷ USD. 3 doanh nghiệp liên tục đi đầu là Vinamilk, Viettel và Vingroup.

Thương hiệu của doanh nghiệp nào đắt nhất Việt Nam-sblaw

Danh sách 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam công bố.

Forbes Việt Nam thực hiện danh sách 40 thương hiệu công ty giá trị nhất năm 2017 theo phương pháp đánh giá của Forbes toàn cầu, tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Những thương hiệu giá trị nhất là thương hiệu đạt mức doanh thu lớn trong các ngành mà thương hiệu đóng vai trò chủ đạo.

Sau khi lập danh sách sơ bộ hơn 80 doanh nghiệp có thương hiệu, Forbes Việt Nam với sự hỗ trợ của Chứng khoán Bản Việt, tính toán thu nhập trước thuế và lãi vay, sau đó xác định giá trị đóng góp của tài sản vô hình. Việc thu thập số liệu của doanh nghiệp dựa trên báo cáo tài chính của các công ty, dữ liệu trên thị trường chứng khoán. Một số công ty chưa niêm yết đồng ý cung cấp dữ liệu tài chính để tạp chí này tính toán.

Với tổng giá trị hơn 5,4 tỷ USD, top 40 thương hiệu năm nay tăng 20% về giá trị so với danh sách công bố năm 2016. Vinamilk lần thứ hai liên tiếp đứng đầu danh sách, với giá trị thương hiệu tương đương hơn 1,7 tỷ USD.

Giá trị thấp nhất của danh sách 40 là Lộc Trời, với giá trị 13,1 triệu USD.

So với năm ngoái, danh sách năm nay có thêm các gương mặt mới như Đường Quảng Ngãi, Petrolimex, Saigon Tourist, Lộc Trời.

“Giá trị của 40 thương hiệu năm nay tăng 20% so với năm ngoái. Điều này, ngoài lý do có thêm các doanh nghiệp lớn, có bề dày hoạt động, công khai, minh bạch dữ liệu tài chính, một phần do nỗ lực tự thân của các doanh nghiệp hàng đầu... Họ đã không ngừng sáng tạo, đổi mới và cố gắng hoàn thiện trong quá trình nền kinh tế Việt Nam hội nhập sâu với kinh tế khu vực và toàn cầu”, Forbes Việt Nam viết.

Xét về cơ cấu nhóm ngành, nhóm doanh nghiệp hàng tiêu dùng chiếm số lượng áp đảo, xếp sau là tài chính - ngân hàng. Nhóm công nghệ - viễn thông có ba đại diện gồm Viettel (849,6 triệu USD) -FPT (176,2 triệu USD) và VNG (36,5 triệu USD).

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan