Thủ tục thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Tôi là Hải, ở Hà Nội. Thông qua trang web https://vi.sblaw.vn/ của công ty. Tôi được biết SB LAW có tư vấn và hỗ trợ thành lập công ty tư vấn du học. Cho tôi hỏi: Thủ tục để thành lập công ty như trên thế nào? Nếu được, vui lòng báo giá giúp tôi.

Luật sư tư vấn:

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Quý Khách hàng đã quan tâm tới dịch vụ tư vấn pháp luật của SB Law. Chúng tôi hiểu rằng, hiện tại, Quý Khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm một Công ty Luật chuyên nghiệp để tư vấn, hỗ trợ tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học. Vì vậy, Chúng tôi hân hạnh gửi đến Quý Khách hàng bản Đề xuất Dịch vụ Tư vấn Pháp luật này để Quý Khách hàng xem xét và cân nhắc:

 1. TƯ VẤN SƠ BỘ

Ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, cá nhân, tổ chức khi muốn hoạt động trong lĩnh vực này phải đáp ứng đủ điều kiện và thực hiện thủ tục xin cấp phép theo quy định tại Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bao gồm:

 • Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật;
 • Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;
 • Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ các cơ sở nêu trên, để thực hiện được kế hoạch của mình Khách hàng cần thực hiện các các bước dưới đây:

– Bước 1: Xin cấp phép thành lập doanh nghiệp –

– Bước 2: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

 1. THỜI GIAN THỰC HIỆN VÀ PHẠM VI CÔNG VIỆC

2.1 THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chúng tôi dự kiến đề hoàn thành công việc thì Khách hàng phải thực hiện các bước như sau:

a. Chuẩn bị hồ sơ:

Chúng tôi sẽ thu thập thông tin và tài liệu cần thiết từ Quý Khách hàng. Khi nhận được thông tin và tài liệu cần thiết, Chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật. Hồ sơ dự thảo ban đầu được gửi cho Khách hàng để lấy ý kiến. Sau khi cập nhật hồ sơ theo ý kiến của Khách hàng, Chúng tôi sẽ lấy ý kiến sơ bộ của cơ quan có thẩm quyền và gửi hồ sơ hoàn hiện để ký. Chúng tôi dự kiến sẽ giai đoạn này sẽ được hoàn thành trong vòng 05 ngày làm việc.

b. Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

Trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đã được ký. Chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền. Trong vòng 07 ngày làm việc, Khách hàng sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

c. Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học:

Trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đã được ký và đóng dấu. Chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền. Trong vòng 25 đến 30 ngày làm việc, Khách hàng sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nhằm tránh hiểu nhầm, chúng tôi xác nhận rằng, thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể bị kéo dài hơn trên thực tế do cơ quan có thẩm quyền phải tham vấn ý kiến của các ban ngành, bộ liên quan trước khi cấp phép. Trong điều kiện đó, SB Law sẽ nỗ lực một cách hợp lý để thúc đẩy tiến độ công việc nhằm nhận được kết quả cấp phép trong thời gian sớm nhất.

2.2 PHẠM VI CÔNG VIỆC

Phạm vi công việc của SB Law bao gồm:

A.Chuẩn bị các tài liệu trong hồ sơ xin cấp phép:

 • Thông báo cho khách hàng về các tài liệu cần thiết;
 • Soạn thảo các tài liệu trong hồ sơ xin cấp phép bằng tiếng Việt;
 • Trao đổi với khách hàng trong việc soạn thảo các tài liệu;
 • Điều chỉnh hồ sơ dựa trên ý kiến của khách hàng;
 • Tiếp thu ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền;
 • Hoàn thiện hồ sơ trên cơ sở nhận xét của cơ quan có thẩm quyền;

B.Thủ tục cấp phép:

 • Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền cấp phép;
 • Theo dõi hồ sơ trong quá trình nhận sự chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền;
 • Cập nhật cho khách hàng về tiến trình cũng như những yêu cầu thêm, nếu có và hỗ trợ khách hàng trong việc nhận được kết quả từ Cơ quan cấp phép.

c. Thủ tục sau cấp phép:

 • Thông báo về việc đăng ký thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp; Đăng ký khắc con dấu và công bố mẫu con dấu doanh nghiệp trên Công thông tin. Quý Khách hàng lưu ý: Phạm vi dịch vụ trên của SB Law không bao gồm các thủ tục với cơ quan thuế quản lý nơi doanh nghiệp đặt trụ sở và thủ tục đăng ký chữ ký số.
 1. PHÍ DỊCH VỤ

Phí dịch vụ cho thủ tục thành lập doanh nghiệp được đề cập ở Mục 2.1.b nêu trên là: 6.000.000 VNĐ (Sáu triệu đồng).

Phí dịch vụ cho thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được để cập ở Mục 2.1.c nêu trên là: 30.000.000 VNĐ (Ba mươi triệu đồng).

Tổng phí dịch vụ thực hiện 02 thủ tục nêu trên là 36.000.000 VNĐ (Ba mươi sáu triệu đồng).

(Phí dịch vụ đã bao gồm phí nhà nước và phí khắc con dấu cho Quý Khách hàng nhưng chưa bao gồm 10% thuế VAT).

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan