Thủ tục đăng ký tạm ngừng kinh doanh

Nội dung bài viết

Câu hỏi:

Công ty mình là công ty TNHH, có trụ sở tại Hà Nội. Nay vì nhiều lý do mình muốn tạm ngừng kinh doanh.

SB LAW có thực hiện dịch vụ này không? Nếu có vui lòng báo giá giúp mình.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Liên quan đến thắc mắc và yêu cầu của bạn, Chúng tôi xin gửi bạn Bản đề xuất dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi để bạn xem xét và cân nhắc:

  1. NỘI DUNG CÔNG VIỆC CỦA SB LAW

SB Law hân hạnh được tư vấn, hỗ trợ và thay mặt Quý Khách hàng thực hiện thủ tục Tạm ngừng kinh doanh, nội dung công việc gồm các bước sau:

a, Chuẩn bị hồ sơ đăng ký tạm ngừng kinh doanh: SB Law sẽ thu thập thông tin và tài liệu cần thiết từ Quý Khách hàng. Sau khi nhận được thông tin cần thiết từ Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật cũng như theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Hồ sơ đăng ký sẽ được gửi tới Quý Khách hàng để rà soát và cho ý kiến nếu cần sửa đổi, bổ sung những nội dung trong hồ sơ đăng ký. Sau khi cập nhật hồ sơ dựa trên ý kiến của Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ xin ý kiến sơ bộ của của cơ quan chức năng về hồ sơ đăng ký. Cuối cùng, chúng tôi sẽ gửi toàn bộ hồ sơ để Quý Khách hàng ký. Thời hạn để hoàn tất bước này dự kiến 02 ngày làm việc.

b, Thủ tục cấp phép: Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ có chữ ký và đóng dấu, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng. Sau 07 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Quý Khách hàng sẽ nhận được Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp đã tạm ngừng kinh doanh.

(Lưu ý: Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá 01 năm. Sau khi hết thời hạn trên, nếu doanh nghiệp vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá 02 năm).

c. Nhằm tránh hiểu nhầm, chúng tôi xác nhận rằng, thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể bị kéo dài hơn trên thực tế do cơ quan có thẩm quyền phải tham vấn ý kiến của các ban ngành, bộ liên quan trước khi cấp phép. Trong điều kiện đó, SB Law sẽ nỗ lực một cách hợp lý để thúc đẩy tiến độ công việc nhằm nhận được kết quả cấp phép trong thời gian sớm nhất.

2. PHẠM VI CÔNG VIỆC

Phạm vi dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

Mô tả phạm vi dịch vụ

a. Chuẩn bị các tài liệu trong hồ sơ đơn :

§ Thông báo cho khách hàng về các tài liệu cần thiết;

§ Soạn thảo các tài liệu trong hồ sơ đăng ký tạm ngừng kinh doanh theo yêu cầu của Phòng Đăng ký kinh doanh;

§ Trao đổi với khách hàng trong việc soạn thảo các tài liệu;

§ Điều chỉnh hồ sơ dựa trên ý kiến của khách hàng;

§ Tiếp thu ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền;

§ Hoàn thiện hồ sơ trên cơ sở nhận xét của cơ quan có thẩm quyền;

b.Thủ tục cấp phép:

§ Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền cấp phép;

§ Theo dõi hồ sơ trong quá trình nhận sự chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền;

§ Cập nhật cho khách hàng về tiến trình cũng như những yêu cầu thêm, nếu có và hỗ trợ khách hàng trong việc nhận được Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh.

  1. PHÍ DỊCH VỤ

Phí cho những dịch vụ của SB Law như được đề cập ở mục 3 như nêu trên bao gồm:

– Phí đăng ký tạm ngừng kinh doanh là 3.000.000 VNĐ/hồ sơ (Ba triệu đồng). (Chi phí này đã bao gồm lệ phí nhà nước về đăng ký tạm ngừng kinh doanh nhưng chưa bao gồm 10% VAT)

  • 10% thuế VAT000 VNĐ/hồ sơ (Ba trăm nghìn đồng);
  • Tổng phí dịch vụ đã bao gồm 10% VAT là 3.300.000 VNĐ (Ba triệu ba trăm nghìn đồng).
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan