Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại HUNGARY

Nội dung bài viết

Tiếp theo bài viết về thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cộng Hòa Liên Bang Nga, S&B Law xin được tiếp tục giới thiệu tới Bạn đọc bài viết về Quy trình, thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu tại một thị trường xuất khẩu lớn và không kém phần quan trọng đối với các doanh nghiệp Việt Nam đó là thị trường HUNGARY.

Để đăng ký thành công thương hiệu của mình tại Hungary, Người nộp đơn cần lưu ý một số điểm như sau:

I. QUY TRÌNH THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU TẠI HUNGARY

1. Bước 1: Tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu trước khi nộp đơn

Tại Hungary, việc tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu là không bắt buộc. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí và thời gian, Người nộp đơn nên thông qua bước tra cứu trước khả năng đăng ký của nhãn hiệu trước khi chính thức nộp đơn vì việc tra cứu này có thể giúp cho Người nộp đơn phát hiện trước những trở ngại có thể phát sinh đối với đơn đăng ký nhãn hiệu của mình để giải quyết một cách kịp thời và đúng đắn.

Kết quả tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu sẽ được chúng tôi gửi đến Người nộp đơn trong vòng 7-10 ngày làm việc kể từ ngày nhãn hiệu được gửi đi tra cứu.

2. Bước 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hungary

  • Chúng tôi sẽ tiến hành nộp đơn và thực hiện các thủ tục cần thiết khác đối với đơn đăng ký nhãn hiệu của Người nộp đơn tại Hungary
  • Thời gian tiến hành việc thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu được cơ quan đăng ký nhãn hiệu Hungary đưa ra là 10 tháng kể từ ngày nộp đơn hợp lệ.

3. Bước 3: Cấp văn bằng bảo hộ

  • Sau khi được thẩm định với các nội dung đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, Người nộp đơn sẽ nhận được thông báo cấp văn bằng bảo hộ.
  • Trong thời hạn từ 15 ngày làm việc Người nộp đơn sẽ nhận được văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu của mình.

LƯU Ý: Thời gian tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu nêu trên chỉ mang tính chất ước lượng và có thể thay đổi một cách hợp lý nếu có phản đối đơn, sự kiện bất khả kháng hoặc sự kiện khách quan khác xảy ra trong quá trình tiến hành các thủ tục.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Hungary, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách trực tiếp và cụ thể.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan