Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Canada

Nội dung bài viết

Canada là một cái tên khá quen thuộc với người dân Việt Nam bởi các hoạt động hợp tác về cả lĩnh vực kinh tế lẫn xã hội. Tại quốc gia Bắc Mỹ hơn 32 triệu dân và có nền pháp luật hoàn chỉnh này, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho nhà sản xuất/cung ứng dịch vụ được tiến hành như sau:

QUY TRÌNH THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU TẠI CANADA

Bước 1: Tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu trước khi nộp đơn

Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu không phải là khâu bắt buộc trong đăng ký nhãn hiệu tại Canada, tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc đăng ký, tránh tình trạng nộp đơn và chơ đợi kết quả của đơn đăng ký nhãn hiệu trong một thời gian dài mà kết quả thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu lại cho thấy nhãn hiệu không có khả năng đăng ký do bị trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký trước đó tại Canada. Với kinh nghiệm của mình, S&B Law khuyến cáo Khách hàng của mình nên tiến hành tra cứu trước khả năng đăng ký nhãn hiệu trước khi chính thức đăng ký.

Kết quả tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu sẽ được chúng tôi gửi đến Quý Khách Hàng trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhãn hiệu được gửi đi tra cứu.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Canada.

  • Chúng tôi sẽ tiến hành nộp đơn và thực hiện các thủ tục cần thiết khác đối với đơn đăng ký nhãn hiệu của Quý Khách hàng tại Canada.
  • Thời gian tiến hành việc thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu được cơ quan đăng ký nhãn hiệu Canada đưa ra là 10 tháng kể từ ngày nộp đơn hợp lệ.

Bước 3: Cấp văn bằng bảo hộ

  • Sau khi được thẩm định với các nội dung đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, Quý Khách hàng sẽ nhận được thông báo cấp văn bằng bảo hộ.
  • Trong thời hạn 15 ngày làm việc Quý Khách Hàng sẽ nhận được văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu của mình.

LƯU Ý: Thời gian tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu nêu trên chỉ mang tính chất ước lượng và có thể thay đổi một cách hợp lý nếu có phản đối đơn, sự kiện bất khả kháng hoặc sự kiện khách quan khác xảy ra trong quá trình tiến hành các thủ tục.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan