Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại BRAZIL

Nội dung bài viết

Tại quốc gia Nam Mỹ có nền luật pháp liên bang chặt chẽ và hoàn chỉnh- BRAZIL. Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu được tiến hành thông qua khâu thẩm định khá lâu dài. Điều này chứng tỏ nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ thành công tại Brazil được cơ quan nhà nước bảo hộ một cách rất chặt chẽ. Qua tìm hiểu pháp luật quốc gia Brazil, S&B Law Hân hạnh hỗ trợ Quý khách hàng trong thủ tục Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại đất nước này như sau:

QUY TRÌNH THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU TẠI BRAZIL

Bước 1: Tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu trước khi nộp đơn:

  • Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu trước khi chính thức nộp đơn đăng ký là một thủ tục không bắt buộc đối với người nộp đơn. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn cho đơn đăng ký nhãn hiệu của mình, người nộp đơn nên tiến hành qua bước tra cứu trước khả năng đăng ký của nhãn hiệu để phòng tránh được những rủi ro có thể phát sinh đối với đơn đăng ký nhãn hiệu của mình.
  • Kết quả tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu sẽ được chúng tôi gửi đến Quý Khách Hàng trong vòng 10-15 ngày làm việc kể từ ngày nhãn hiệu được gửi đi tra cứu.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cộng Hòa Liên Bang Nga

  • Chúng tôi sẽ tiến hành nộp đơn và thực hiện các thủ tục cần thiết khác đối với đơn đăng ký nhãn hiệu của Quý Khách hàng tại Brazil.
  • Thời gian tiến hành việc thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu được cơ quan đăng ký nhãn hiệu Brazil đưa ra là 36 tháng kể từ ngày nộp đơn hợp lệ.

Bước 3: Cấp văn bằng bảo hộ

  • Sau khi được thẩm định với các nội dung đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, Quý Khách hàng sẽ nhận được thông báo cấp văn bằng bảo hộ.
  • Trong thời hạn từ 10 tháng Quý Khách Hàng sẽ nhận được văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu của mình.

LƯU Ý: Thời gian tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu nêu trên chỉ mang tính chất ước lượng và có thể thay đổi một cách hợp lý nếu có phản đối đơn, sự kiện bất khả kháng hoặc sự kiện khách quan khác xảy ra trong quá trình tiến hành các thủ tục.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan