Thành lập công ty tại Síp (Cyprus) cần thủ tục gì?

Nội dung bài viết

Câu hỏi:

Công ty chúng tôi thành lập tại Việt Nam, hiện tại công ty có dự định thành lập công ty tại Síp. Vậy chúng tôi cần thực hiện thủ tục gì để thành lập công ty?

Trả lời:

Công ty luật TNHH SBLAW cảm ơn quý khách đã đặt câu hỏi cho chúng tôi. Khi thực hiện thành lập Công ty tại Síp cần thực hiện các bước như sau:

Thứ nhất, đăng ký đầu tư ra nước ngoài tại Bộ kế hoạch và đầu tư theo pháp luật Việt Nam.

  • Thủ tục đăng ký đầu tư ra nước ngoài phải được thực hiện trước khi thành lập công ty ở nước ngoài và được Bộ kế hoạch và đầu tư ở Việt Nam chấp thuận (Điều 61 Luật đầu tư 2020).
  • Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị hợp lệ. (Điều 61 Luật đầu tư 2020).
  • Trường hợp Công ty thực hiện đầu tư ra nước ngoài khi chưa đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài thì có thể dẫn đến hệ quả Công ty sẽ bị xử lý vi phạm hành chính từ 100.000.000 đến 200.000.000 VNĐ (khoản 3 Điều 21 Nghị định 122/2021/NĐ-CP).

Thứ hai, thành lập công ty tại Síp

  • Về cơ cấu pháp lý: Tại Síp, hình thức kinh doanh phổ biến nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài là Công ty TNHH. Hình thức này cho phép trách nhiệm hữu hạn đối với các cổ đông và chỉ phải chịu thuế doanh nghiệp ở mức 12,5%, một trong những mức thấp nhất ở EU.
  • Quyền sở hữu vốn: Không có hạn chế nào về quyền sở hữu đối với nhà đầu tư nước ngoài trong các công ty tại Síp.
  • Yêu cầu về vốn tối thiểu: Không có yêu cầu về vốn tối thiểu đối với các công ty TNHH ở Síp.

Thứ ba, đăng ký chuyển tiền ra nước ngoài tại Ngân hàng nhà nước: việc chuyển tiền từ Việt Nam sang công ty ở Síp để phục vụ cho hoạt động kinh doanh và vận hành của Công ty này phải được đăng ký trước tại Ngân hàng nhà nước Việt Nam (khoản 2 Điều 14 Pháp lệnh Ngoại hối 2005)

Tham khảo thêm >> Thành lập công ty, doanh nghiệp

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan