Thành lập Công ty tại Hà Nội

Nội dung bài viết

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, trong tháng 10 năm 2023, thành phố có gần 3.000 công ty đăng ký thành lập mới, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2022; vốn đăng ký mới đạt 25,7 nghìn tỷ đồng, tăng 29%.Tỷ lệ hồ sơ đăng ký công ty qua mạng được duy trì 100%, đảm bảo chất lượng và đúng hạn. Như vậy, có thể thấy nhu cầu thành lập công ty tại Hà Nội là rất lớn.

Thành lập công ty tại Hà Nội là quá trình đăng ký công ty theo các loại hình như công ty TNHH, công ty cổ phần, hoặc công ty hợp danh có trụ sở tại thành phố Hà Nội. Khi hoàn thành thủ tục, công ty mới thành lập sẽ được gọi là một thực thể độc lập với tên riêng, mã số thuế riêng, tài sản riêng và trụ sở giao dịch để thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Thành lập công ty tại Hà Nội
Thành lập công ty tại Hà Nội

Căn cứ theo quy định pháp luật, để có thể thành lập công ty tại Hà Nội, cá nhân hay tổ chức cần đáp thực hiện thủ tục gồm các bước như sau:

(1) Chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho việc thành lập công ty tại Hà Nội

Để tiến hành quy trình thành lập công ty tại Hà Nội, người thực hiện việc thành lập công ty cần chuẩn bị các thông tin và tài liệu gồm: thông tin của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông và người đại diện theo pháp luật của công ty; thông tin về địa chỉ/trụ sở công ty; thông tin về tên công ty; thông tin về vốn điều lệ; thông tin về ngành nghề kinh doanh; thông tin về loại hình công ty.

(2) Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tại Hà Nội

Hồ sơ thành lập công ty gồm
• Giấy đề nghị đăng ký công ty;
• Điều lệ công ty;
• Danh sách thành viên/cổ đông góp vốn;
• Bản sao giấy tờ tùy thân của thành viên công ty;
• Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (đối với vốn góp nước ngoài);
• Bản sao của giấy đăng ký kinh doanh và điều lệ của công ty (áp dụng cho trường hợp thành viên, cổ đông góp vốn là tổ chức pháp nhân);
• Bản sao chứng thực giấy tờ tùy thân của người nộp hồ sơ (nếu người nộp hồ sơ không đồng thời là người đại diện theo pháp luật);
• Văn bản ủy quyền của đại diện theo pháp luật công ty (nếu người nộp hồ sơ không đồng thời là người đại diện theo pháp luật);
• Các loại hồ sơ khác đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

(3) Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Hà Nội

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết cho hồ sơ thành lập công ty tại Hà Nội, người thực hiện có thể nộp hồ sơ theo 2 cách sau:
(i) Đăng ký thành lập công ty qua mạng điện tử: nộp hồ sơ tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx); hoặc
(ii) Đăng ký thành lập công ty trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính: gửi hồ sơ tới Phòng Đăng ký Kinh Doanh của Sở Kế Hoạch & Đầu Tư thành phố Hà Nội, địa chỉ tại Tòa nhà Trung tâm giao dịch công nghệ thường xuyên Hà Nội - Khu liên cơ Võ Chí Công, số 258 Võ Chí Công, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
Lệ phí Đăng ký Doanh nghiệp là 50.000 đồng/lần. Phí đăng bố cáo thành lập công ty là 100.000 đồng/lần. Miễn lệ phí đối với trường hợp đăng ký qua mạng điện tử, đăng ký thành lập công ty trên cơ sở chuyển đổi từ hộ kinh doanh.

(4) Nhận kết quả từ Phòng Đăng ký Kinh doanh - Sở Kế Hoạch & Đầu Tư thành phố Hà Nội

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký công ty, Phòng Đăng ký Kinh doanh sẽ gửi Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ bằng văn bản hoặc thông qua mạng thông tin điện tử cho người nộp hồ sơ. Phòng Đăng ký Kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận Đăng ký Công ty trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ thực hiện đăng bố cáo thành lập công ty lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Mặc dù pháp luật đã quy định khá chi tiết và rõ ràng về thủ tục Thành lập Công ty, nhưng có sự hỗ trợ và tư vấn của Luật sư sẽ giúp quá trình thành lập công ty tại Hà Nội được nhanh chóng và thuận tiện hơn. Vì Luật Sư là những người có kiến thức pháp lý chuyên sâu cũng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp, đặc biệt là trong việc xử lý các thủ tục về Thành lập Công ty tại Hà Nội. Có Luật sư tư vấn và hỗ trợ các thủ tục pháp lý sẽ đảm bảo quá trình thành lập công ty được thực hiện đúng quy định pháp luật, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Chúng tôi Công ty Luật TNHH SBLaw xin trân trọng gửi tới quý khách hàng dịch vụ pháp lý về Thành lập Công ty tại Hà Nội. Với đội ngũ Luật sư tận tâm, chuyên nghiệp cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật về công ty, đặc biệt là Thành lập Công ty tại Hà Nội, SBLaw cam kết sẽ cung cấp cho quý khách hàng những giải pháp tối ưu cho từng trường hợp của khách hàng.
Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:
- Cung cấp Thông tin: Dựa theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin pháp lý cần thiết về việc Thành lập Công ty của khách hàng;
- Tư vấn Pháp lý: Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý toàn diện về các vấn đề liên quan đến việc Thành lập Công ty tại Hà Nội, từ hồ sơ đến thủ tục Thành lập Công ty tại Hà Nội;
- Soạn và Nộp Hồ sơ: Chúng tôi cung cấp dịch vụ soạn thảo Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Hà Nội, sửa đổi theo yêu cầu của quý khách hàng và thay mặt khách hàng nộp Hồ sơ tới Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội;
- Nhận kết quả từ cơ quan Nhà nước: Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong quá trình làm việc và nhận kết quả từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Dịch vụ của SB Law
Dịch vụ của SB Law

Nếu quý khách hàng muốn tiết kiệm thời gian và chi phí để Thành lập Công ty tại Hà Nội một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả, hãy liên hệ ngay với SBLaw để có thể nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất về mọi vấn đề pháp lý liên quan đến Thành lập Công ty tại Hà Nội.

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan