Techcombank nói gì khi bị tố làm lộ thông tin nhân sự?

Nội dung bài viết

Luật sư Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Công ty Luật TNHH SB Law đã có quan điểm/bài viết về việc Teckcombank làm lộ thông tin nhân sự trên báo Lao Động. Dưới đây là nội dung chi tiết:

Báo Lao Động mới đây nhận được phản ánh của chị L.H.H - một cựu nhân viên ngân hàng của Techcombank, với nội dung cho rằng Techcombank đã “tùy tiện để lộ thông tin nhân sự trên mạng xã hội”.

Báo Lao Động mới đây nhận được phản ánh của chị L.H.H - một cựu nhân viên ngân hàng của Techcombank, với nội dung cho rằng Techcombank đã “tùy tiện để lộ thông tin nhân sự trên mạng xã hội”.

Tố ngân hàng "tuỳ tiện"

Cụ thể, theo chị L.H.H, ngày 17.12.2021, chị nhận được thông tin trang Facebook chính thức của ngân hàng trả lời một tài khoản bán hàng online trên mạng xã hội với nội dung: “Bạn L.H.H đã nghỉ việc tại Techcombank".

Chị L.H.H cho biết không rõ nguyên nhân vì sao lại xảy ra sự việc trên. Sau đó, nhiều tài khoản ảo trên mạng xã hội đã chụp lại màn hình phản hồi của ngân hàng để tấn công, chửi bới trên trang cá nhân của chị. Vụ việc được chị H phản ánh đến phía ngân hàng Techcombank đềnghị làm rõ, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thể đi tới thống nhất.

Ảnh chụp màn hình trả lời của ngân hàng về thông tin chị L.H.H đã nghỉ việc. Ảnh: NVCC.
Ảnh chụp màn hình trả lời của ngân hàng về thông tin chị L.H.H đã nghỉ việc. Ảnh: NVCC.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, đại diện phía ngân hàng Techcombank xác nhận có xảy ra vụ việc trên và L.H.H là nhân viên cũ của ngân hàng, đã chấm dứt hợp đồng lao động vào tháng 7.2020. Tuy nhiên, theo phía ngân hàng, sau khi nghỉ việc, chị L.H.H vẫn sử dụng tư cách nhân viên Techcombank vào mục đích cá nhân.

“Bạn này là nhân viên cũ của Techcombank, tuy nhiên đã nhân danh nhân viên của Techcombank để giao dịch. Những người giao dịch với bạn ấy có vào fanpage của Techcombank để góp ý nói rằng nhân viên Techcombank có thái độ. Chúng tôi đã tra soát lại thì thấy rằng người này đã nghỉ việc" - phía ngân hàng cho hay.

Đại diện phía ngân hàng cũng cho rằng, chị L.H.H đã “sử dụng Techcombank vào mục đích riêng” nên không hài lòng khi ngân hàng trao đổi, đưa lại thông tin này trên trang fanpage của ngân hàng.

Theo cập nhật của PV, phía ngân hàng Techcombank đã mời chị L.H.H đến làm việc trực tiếp. Tuy nhiên, chị H yêu cầu được trả lời qua email. Vụ việc đến nay vẫn chưa đi tới kết luận cuối cùng.

Chưa rõ mức độ xâm phạm

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV Báo Lao Động, luật sư Lê Cao (Đoàn luật sư TP. Đà Nẵng) cho biết, không phải bất cứ thông tin nào cũng bắt buộc phải bảo mật và vụ việc còn liên quan đến việc có hay không thoả thuận bảo mật giữa hai bên.

“Nếu Techcombank cung cấp thông tin chỉ là nhân sự còn làm việc hay không, tôi nghĩ mức độ xâm phạm thông tin cá nhân là chưa rõ” - luật sư Lê Cao bày tỏ quan điểm.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà (Chủ tịch Công ty luật SBLAW) cũng cho rằng trong vụ việc này Techcombank không vi phạm tiết lộ thông tin cá nhân.

“Đây là trả lời phản ánh đúng sự thật. Trong nhiều trường hợp, nhân viên nghỉ làm, tổ chức phải thông báo với đối tác để tránh trường hợp nhân viên cũ lợi dụng danh nghĩa tổ chức gây ảnh hưởng" - luật sư Nguyễn Thanh Hà cho hay.

Một chuyên gia pháp lý khác cũng nói với PV Lao Động rằng chỉ với thông tin tên và tình trạng còn làm việc hay không chưa đủ để định danh và vụ việc này không được coi là làm lộ thông tin cá nhân.

Nguồn: https://laodong.vn/ban-doc/techcombank-noi-gi-khi-bi-to-lam-lo-thong-tin-nhan-su-996067.ldo

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan