Tài chính 24h: “Cấm dịch vụ đòi nợ thuê không khéo lại dẫn đến hiệu ứng ngược”

Nội dung bài viết

Trong bài: “Tài chính 24h: “Cấm dịch vụ đòi nợ thuê không khéo lại dẫn đến hiệu ứng ngược”” đăng trên báo bizlive.vn có trích dẫn ý kiến của Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Công ty Luật TNHH SB LAW. Dưới đây là nội dung chi tiết:

BizLIVE - TS Cao Vũ Minh, giảng viên khoa Luật Hành chính, Trường Đại học Luật TP.HCM cho rằng: "Việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấm kinh doanh “dịch vụ đòi nợ thuê” không khéo lại dẫn đến hiệu ứng ngược là làm phát sinh và nở rộ “dịch vụ đòi nợ thuê bất hợp pháp” nhằm lấp vào khoảng trống của sự thiếu hụt".

“Cấm dịch vụ đòi nợ thuê dễ dẫn đến hiệu ứng ngược”

Theo TS Cao Vũ Minh giảng viên khoa Luật Hành chính, Trường ĐH Luật TP.HCM: việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấm kinh doanh “dịch vụ đòi nợ thuê” không khéo lại dẫn đến hiệu ứng ngược là làm phát sinh và nở rộ “dịch vụ đòi nợ thuê bất hợp pháp” nhằm lấp vào khoảng trống của sự thiếu hụt. Có thể khẳng định, cấm kinh doanh “dịch vụ đòi nợ thuê” sẽ vẫn không triệt tiêu được hiện tượng đòi nợ thuê bất hợp pháp. Lúc đó, công tác quản lý của Nhà nước càng khó khăn hơn bởi “nắm người có tóc vẫn dễ hơn so với nắm kẻ trọc đầu”. (Xem thêm)

Hàng loạt mặt hàng tăng giá, “chông chênh” giữ lạm phát 2018 ở mức 4%

Theo Báo cáo theo dõi Lạm phát Việt Nam của công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI), tác giả Nguyễn Đức Hùng Linh, Giám đốc Phân tích và Tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân, cho hay, tính chung 9 tháng, CPI đã tăng 3,2% so với cuối năm 2017 – cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Nguyên nhân chính khiến CPI tăng cao là giá lương thực, thực phẩm và giá dầu. Sâu xa hơn, đó là những mất cân bằng trong cung cầu ngắn hạn. (Xem thêm)

Cạm bẫy “tín dụng đen” trong công nhân ở Bình Dương

Những tháng gần đây, hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh Bình Dương diễn biến phức tạp, gây ra nhiều hệ lụy cho đời sống xã hội, ảnh hưởng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Nhiều công nhân, người lao động vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà phải “bấm bụng” vay mượn tiền và rơi vào bẫy của kẻ xấu. (Xem thêm)

Chuyên gia mách nước tránh rủi ro khi vay tiền trực tuyến

“Trước khi vay tiền của các tổ chức này, người vay phải tìm hiểu rất kỹ các thông tin về dịch vụ cho vay tiền, trách nhiệm và nghĩa vụ của họ là gì, tính pháp lý của đơn vị cho vay và nội dung thỏa thuận trong hợp đồng vay để tránh rủi ro khi vay tiền. Cùng với đó, để đảm bảo lợi ích, người tiêu dùng khi có nhu cầu vốn nên tìm đến các tổ chức cho vay có uy tín, trong đó có các ngân hàng, công ty tài chính được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động để tránh phải đối mặt với tín dụng đen, lãi suất cao”, Luật sư Nguyễn Thanh Hà khuyến cáo. (Xem thêm)

Giá vàng giảm ngược chiều thế giới

Khảo sát sáng nay (11/10) giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang niêm yết ở mức 36,37 - 36,51 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra.
Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco tiếp tục giảm dưới ngưỡng 1.200 USD/ounce và đang được niêm yết ở mức 1.191,4 USD/ounce, giảm 2,2 USD, tương đương hơn 0,18% so với giá khảo sát sáng 10/10.
Chênh lệch giá vàng trong nước và vàng thế giới đang ở mức 2,95 triệu đồng/lượng. (Xem thêm)

Giá USD bắt đầu “hạ nhiệt”

Khảo sát lúc 8h30 sáng nay, các ngân hàng đồng loạt giảm giá USD từ 10-20 đồng.
Cụ thể, Vietcombank đang niêm yết giá USD ở mức 23.300-23.380 đồng/USD, giảm 10 đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với sáng hôm qua.
BIDV đang niêm yết giá USD ở mức 23.300-23.380 đồng/USD, giảm 15 đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. (Xem thêm)
Nguồn: https://bizlive.vn/tai-chinh/tai-chinh-24h-cam-dich-vu-doi-no-thue-khong-kheo-lai-dan-den-hieu-ung-nguoc-3474690.html
0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan