Sự "Đắt giá" cỡ luật sư của Apple

Nội dung bài viết

Các vụ kiện tụng tranh chấp bản quyền giữa Apple và các tập đoàn công nghệ khổng lồ khác trên khắp bốn châu lục trong thời gian vừa qua đã mang lại khoản thu nhập béo bở cho các luật sư tham gia, với mức phí lên đến 1.200 USD/giờ.

Apple đã tiêu tốn ít nhất 32 triệu USD cho vụ kiện tụng tranh chấp bản quyền với bộ phận thiết kế thiết bị di động Motorola Mobility của Google, theo thống kê của Bloomberg.

Chỉ trong vụ kiện Sam Sung, Apple đã trả hơn 2 triệu USD để thuê mướn các chuyên gia công nghệ ra làm chứng cho mình tại phiên tòa ở bang California (Mỹ).Tập đoàn này vẫn đang phải chi hàng trăm triệu USD cho hành trình chứng minh Samsung, Motorola Mobility và HTC đã “nhái” thiết kế của điện thoại iPhone.

Giống như chi phí quảng cáo, chi phí liên quan đến các vấn đề pháp lý mà các tập đoàn khổng lồ nói trên bỏ ra được xem như khoản đầu tư, dùng để hỗ trợ nỗ lực thâu tóm và bảo vệ thị phần của họ trên thị trường smartphone toàn cầu.

Giới phân tích nhận định mục đích các công ty khi đâm đơn kiện không phải là tiền thắng kiện, mà chủ yếu là nhằm “mượn tay” luật bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ để buộc đối thủ phải gỡ bỏ các tính năng ăn khách ra khỏi sản phẩm của họ hoặc cản trở kế hoạch bán hàng.

sblaw.vn theo báo thanh niên

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan