Rủi ro khi huy động vốn từ thị trường chứng khoán

Nội dung bài viết

Mới đây, luật sư Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch công ty Luật SB Law đã trả lời phỏng vấn của phóng viên VITV về huy động vốn từ thị trường chứng khoán. Nội dung chi tiết như sau:

1.Thưa Ông hiện tại có khá nhiều DN huy động vốn từ thị trường chứng khoán, theo Ông các Doanh nghiệp sẽ gặp phải những rủi ro gì khi huy động vốn theo hình thức này và Theo Ông các DN nên làm gì để việc huy động vốn từ thị trường chứng khoán được thực sự hiệu quả?

Trả lời:

Thị trường chứng khoán là một trong những trụ cột chính của nền kinh tế, chịu sự điều chỉnh, chi phối chủ yếu bởi các quy luật kinh tế, cũng như ảnh hưởng của nền kinh tế không chỉ trong phạm vi một quốc gia mà trên toàn thế giới. Chính vì vậy, việc huy động vốn từ thị trường chứng khoán nếu xét về mặt pháp lý sẽ không có quá nhiều rủi ro đặc thù nào về mặt pháp lý, mà chủ yếu rủi ro mà các doanh nghiệp huy động vốn trên thị trường chứng khoán gặp phải phát sinh từ các yếu tố kinh tế. Ví dụ như các cuộc khủng hoảng kinh tế lớn trên thế giới sẽ có những tác động đáng kể đến thị trường chứng khoán của quốc gia, gây ra những yếu tố bất lợi cho các doanh nghiệp huy động vốn trên sàn chứng khoán, chẳng hạn như việc giảm giá trị của chứng khoán doanh nghiệp phát hành.

Để thực hiện hiệu quả công việc huy động vốn không chỉ trên thị trường chứng khoán mà qua cả các kênh huy động vốn khác, điều đặc biệt quan trọng mà doanh nghiệp cần phải xác định đó là yếu tố quản trị công ty, theo đó, các doanh nghiệp cần xây dựng một cơ chế quản trị công ty có vai trò kiểm soát và giám sát, đảm bảo việc thực hiện các quyết định đầu tư, kinh doanh vì tương lai lâu dài của doanh nghiệp.

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan