Pháp luật và việc xử lý thông tin xuyên tạc,thông tin xấu trên mạng internet

Nội dung bài viết

Theo thống kê từ chương trình đánh giá về an ninh mạng của BKAV cho biết: có 63% người dùng ở Việt Nam thường xuyên đọc tin tức giả mạo trên facebook, trong đó có hơn 40% là nạn nhân hàng ngày của thông tin giả mạo. Rõ ràng, bên cạnh những lợi ích internet đem lại thì đây cũng là môi trường thuận lợi để các thế lực thù địch lợi dụng hoạt động chống phá, thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình”.

Chúng ta đã chứng kiến nhiều trường hợp, nhiều thông tin sai lệch, nhưng đã bị người dùng mạng xã hội góp phần phát tán rộng rãi. Đằng say những thông tin được phát tán ấy có không ít sự việc được đơm đặt, dựng chuyện biến không thành có, bởi các thế lực t hù địch, hay một tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí, khiến cho người dùng mạng xã hội nhiễu loạn thông tin, không biết đâu là giả, là thật.

Để ngăn chặn những thông tin xấu độc được phát tán trên mạng internet, pháp luật Việt Nam đã có những văn bản pháp luật quy định thể về nội dung này. Trong chương trình Bạn và pháp luật kênh VOV1, luật sư Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Công ty Luật SB law sẽ bàn luận và cung cấp thêm những thông tin cho quý thính giả.

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan