Những rủi ro khi mua nhà, đất phân lô giấy viết tay

Nội dung bài viết

Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Công ty Luật TNHH SB LAW đã tư vấn về Những rủi ro khi mua nhà, đất phân lô giấy viết tay trên báo Đầu tư bất động sản. Dưới đây là nội dung chi tiết:

(ĐTCK) Năm 2015, tôi có mua một căn nhà tạm trên nền đất thuộc diện phân lô giấy tay, mục đích sử dụng đất của toàn bộ khu đất là đất trồng cây hàng năm, lúc mua thì tôi chỉ biết mua vậy thôi chứ không hiểu gì về luật lắm. Xin hỏi, sau này tôi có thể gặp rủi ro gì không?

Trả lời:

Thứ nhất, việc mua bán viết tay đất phân lô bán nền của bạn, thì hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất sẽ bị vô hiệu. Vì xét về mặt hình thức, hợp đồng chuyển nhượng bắt buộc phải được công chứng hoặc chứng thực. Chưa nói đến điều kiện mảnh đất này có đủ điều kiện để chuyển nhượng hay không?

Thứ hai, về mục đích sử dụng đất: Đất trồng cây hàng năm là đất sử dụng vào mục đích để trồng những loại cây nằm trong danh mục cây hàng năm do cơ quan chuyên môn xác định. Đất này không thể xây dựng nhà ở. Trong trường hợp này, người sử dụng đất phải làm thủ tục chuyển mục đích từ đất trồng cây hàng năm sang đất ở.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Công ty Luật SBLaw
Nguồn: http://tinnhanhchungkhoan.vn/bds-phap-luat/nhung-rui-ro-khi-mua-nha-dat-phan-lo-giay-viet-tay-230349.html
0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan