Những chú ý khi xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thành công

Nội dung bài viết

Mỗi một con người sinh ra đều có một cái tên, tên của một con người phần nào cũng có ảnh hưởng đến tính cách, thành công hay thất bại của một con người trong xã hội.

Đối với mỗi một sản phẩm và dịch vụ, sự thành công của nó cũng có phần đóng góp rất lớn của việc đặt tên. Vì vậy, trong một xã hội tiêu dùng, vạn người bán trăm người mua, việc xây dựng được một bộ nhận diện thương hiệu đẹp, có ý nghĩa cũng là một trong những yếu tố quyết định đưa đến thành công của sản phẩm và dịch vụ.

Về khía cạnh quyền sở hữu trí tuệ, khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, những đơn vị thiết kế và chủ sở hữu cần có liên hệ chặt chẽ với các luật sư và chuyên gia về sở hữu trí tuệ để họ tư vấn về việc lựa chọn tên, mẫu thiết kế xem tên gọi đó, mẫu thiết kế, logo, slogan đã có đối thủ kinh doanh sử dụng và đăng ký chưa? Bằng các biện pháp chuyên môn như tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu, các luật sư và chuyên gia tư vấn sẽ đánh giá khả năng đăng ký thương hiêu, nhãn hiệu của một bộ nhận diện thương hiệu đã được thiết kế hoàn thiện, xem có cần sửa đổi ,bổ sung, thay thế gì không?

Điều này là một trong những yếu tố quyết định cho một bộ nhận diện thương hiệu thành công.

(sblaw.vn theo baohothuonghieu.com)

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan