Muốn quảng cáo mặt hàng rượu, có được không?

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Tôi ở Hà Nội, hiện đang kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu, tôi muốn thúc đẩy doanh thu bán hàng nên muốn thực hiện quảng cáo sản phẩm này rộng rãi đến nhiều người. Cho tôi hỏi tôi có được thực hiện quảng cáo không bởi đây là mặt hàng rượu? nếu được quảng cáo thì theo cách thức nào?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại VBHN 19/VBHN- BCT thì rượu là mặt hàng hạn chế kinh doanh, bởi vậy khi kinh doanh một sản phẩm rượu nhất định thì bạn cần đáp ứng các điều kiện về kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Điều 7 Luật quảng cáo năm 2012 quy định Sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo bao gồm:

“1. Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

2. Thuốc lá.

3. Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên ...”.

Theo quy định trên thì rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên thuộc sản phẩm hàng hóa cấm quảng cáo.

Bởi vậy, nếu bạn thực hiện quảng cáo với mặt hàng rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên thì bị cấm quảng cáo. Còn mặt hàng rượu của bạn có nồng độ cồn dưới 15 độ thì bạn được thực hiện quảng cáo.

Có nhiều cách thức quảng cáo như quảng cáo trên báo, đài, ti vi, … Tuy nhiên, trong khi thực hiện hoạt động quảng cáo thì bạn cần phải tuân theo những điều kiện nhất định, không vi phạm những điều cấm đã được quy định tại Điều 8 Luật quảng cáo năm 2012.

0/5 (0 Reviews)
Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW là 1 trong những hãng luật uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật. SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật.

Hồ sơ năng lực

Bài viết liên quan