Một số quy định đáng chú ý của Pháp luật về an toàn lao động

Nội dung bài viết

Chỉ tính riêng năm 2020, tai nạn lao động ở Việt Nam đã cướp đi tính mạng của gần 1.000 người trong hơn 8.000 người bị tai nạn.

Gặp tai nạn hầu hết là lao động tự do, lao động tại các cơ sở nhỏ lẻ, thủ công, không được trang bị kiến thức an toàn, bảo hộ lao động và không được hưởng bất cứ chế độ nào khi bị tai nạn trong quá trình làm việc. Đảm bảo an toàn lao động là một trong những điều kiện cơ bản để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đây không chỉ là lợi ích của riêng doanh nghiệp mà còn là quyền lợi của người lao động được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên, không phải người lao động nào cũng nắm được các quyền lợi này, và các doanh nghiệp sử dụng lao động không đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động, dẫn nhiều vụ tai nạn lao động đáng tiếc xẩy ra trong thời gian qua.

Một số quy định đáng chú ý của Pháp luật về an toàn lao động là nội dung được đề cập trong Chuyên mục Bạn và Pháp luật tuần này với sự tham gia trao đổi của Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch công ty Luật SBLaw.

 

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan