Một công ty có thể vay tiền của một công ty khác không?

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Cho mình hỏi: Công ty mình đang khó khăn về tài chính và không muốn vay tiền tại ngân hàng. Công ty mình có thể vay tiền của một công ty khác được không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 6 Nghị định số 222/2013/NĐ-CP về thanh toán bằng tiền mặt quy định như sau:

"Điều 6. Giao dịch tài chính của doanh nghiệp

1. Các doanh nghiệp không thanh toán bằng tiền mặt trong các giao dịch góp vốn và mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp vào doanh nghiệp.

2. Các doanh nghiệp không phải tổ chức tín dụng không sử dụng tiền mặt khi vay và cho vay lẫn nhau”.

Theo quy định trên, các doanh nghiệp không sử dụng tiền mặt để thực hiện các giao dịch góp vốn và mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp vào doanh nghiệp; Các doanh nghiệp không phải tổ chức tín dụng không sử dụng tiền mặt khi vay và cho vay lẫn nhau.

Công ty bạn đang gặp khó khăn về mặt tài chính nhưng không muốn vay tại ngân hàng, việc vay tiền của một doanh nghiệp khác là giải pháp được nhiều công ty sử dụng hiện nay. Nếu như công ty bạn không phải là tổ chức tín dụng và bên công ty cho vay cũng không phải là tổ chức tín dụng thì hai bên không được phép vay, cho vay lẫn nhau.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan