Một cá nhân đứng tên đại diện pháp luật của 03 công ty, cùng 1 địa chỉ có được không?

Nội dung bài viết

Câu Hỏi: Xin chào luật sư. Cho em hỏi và mong giải đáp giúp em ạ. Một cá nhân đứng tên đại diện pháp luật của 03 công ty, cùng 1 địa chỉ có phạm luật không? Em cảm ơn ạ.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau

Thứ nhất, về vấn đề một người làm người đại diện theo pháp luật của nhiều công ty, hiện nay luật doanh nghiệp 2014 chỉ quy định 1 công ty có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật mà không quy định cụ thể 1 cá nhân có thể là người đại diện theo pháp luật của nhiều công ty hay không. Bởi vậy, với trường hợp của bạn, theo pháp luật hiện hành thì bạn được phép “đứng tên” – là người đại diện theo pháp luật của nhiều công ty.

Thứ hai, về vấn đề các công ty sử dụng chung một địa chỉ trụ sở, Căn cứ vào Điều 43 Luật doanh nghiệp năm 2014 thì: “Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).”

Như vậy, hiện nay pháp luật không cấm việc hai công ty cùng đăng ký trụ sở chính trên cùng một địa điểm, theo quy định trên thì hai công ty được đăng ký cùng một địa điểm làm trụ sở chính chỉ cần đó là địa chỉ thật và chính xác.

Vậy, việc một cá nhân đứng tên đại diện pháp luật của 03 công ty, cùng 1 địa chỉ là phù hợp với quy định của pháp luật doanh nghiệp hiện hành.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan