Luật sư SBLAW Hỗ trợ khách hàng trong tranh chấp chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Nội dung bài viết

SB Law tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong tranh chấp nhượng quyền sử dụng đất. Sau đây SBLAW sẽ trình bày chi tiết quá trình bảo vệ lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Luật sư Ngô Thanh Hùng
Luật sư Ngô Thanh Hùng - Luật sư SBLAW hỗ trợ trực tiếp khách hàng

SB Law đã tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng là ông K – người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ tranh chấp chuyển nhượng quyền sử dụng đất, vụ án đã được tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang thụ lý và giải quyết.

Cụ thể: Ông T đứng tên quyền sử dụng tại thửa đất X huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Sau đó ông T đã lập văn bản ủy quyền cho phép bà Th được toàn quyền quản lý sử dụng, thay mặt ông T thực hiện việc chuyển nhượng, thế chấp đối với thửa đất trên.

Trên cơ sở được ủy quyền, vào tháng 11/2011 Bà Th đã ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất trên cho ông K, thủ tục chuyển nhượng đã được thực hiện tại Văn phòng công chứng có thẩm quyền tại Tỉnh Kiên Giang. Ông K đã hoàn thành xong nghĩa vụ giao tiền và đã được cập nhật sang tên trên giấy chứng nhận.

Quá trình làm thủ tục đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới thì phát sinh tranh chấp giữa ông T và bà Th, các bên đã khởi kiện ra Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đồng thời đã yêu cầu Tòa án áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm chuyển nhượng, sang tên đối với thửa đất trên nên việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông K bị tạm dừng.

Vụ án hiện đang được Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang thụ lý và giải quyết.

Ông K với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đã yêu cầu SB Law hỗ trợ và thay mặt ông K tham gia làm việc với Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang trong quá trình giải quyết vụ án. Tiếp nhận yêu cầu từ ông K, SB Law cử chuyên viên pháp lý làm đại diện ủy quyền và Luật sư để nghiên cứu hồ sơ, cung cấp ý kiến pháp lý, phân tích các yếu tố pháp lý có lợi và bất lợi đối với Khách hàng, đề xuất phương án thực hiện, cách thức củng cố chứng cứ, hỗ trợ khách hàng cung cấp chứng cứ theo yêu cầu Tòa án.

Đồng thời SBLAW tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Khách hàng trong suốt quá trình tố tụng tại Toà án sơ thẩm với tư cách là người đại diện theo ủy quyền và luật sư bảo vệ lợi ích của Khách hàng theo quy định của pháp luật. Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử theo thủ tục sơ thẩm nhưng phiên tòa sơ thẩm đã bị hoãn theo quy định của pháp luật.

Tham khảo thêm >> Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp đất đai

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan