Luật sư SBLAW đưa ý kiến về việc VTVCab ngừng phát sóng Champion League và Europa League tại Việt Nam.

Nội dung bài viết

Đây là ý kiến của luật sư Nguyễn Thanh Hà đăng trên báo Nông thôn ngày nay về việc VTVCab ngừng phát sóng 2 giải bóng đá hàng đầu Châu âu tại Việt Nam do vi phạm bản quyền.
Tôi là một fan của câu lạc bộ Real Madrid và năm nay, cơ hội để câu lạc bộ Real vào chung kết là rất lớn và tôi rất háo hức để xem trận đấu bán kết lượt về và chung kết vào tháng 6 trên VTVCab- đơn vị độc quyền khai thác giải đấu tại Việt Nam.
Tuy nhiên, thật bất ngờ là theo thông báo mới nhất, VTVCab sẽ ngừng phát sóng trận đấu lượt về và chung kết do việc vi phạm bản quyền truyền hình trầm trọng tại Việt Nam.
Dưới góc độ pháp lý và người tiêu dùng, tôi cho rằng tôi là một khách hàng của VTVCab, bỏ phí ra để mua nội dung chương trình truyền hình trong đó có trận đấu ở 2 giải đấu nêu trên, vì vậy, giữa tôi và VTVCab đã hình thành nên một hợp đồng cung cấp dịch vụ, VTVCab phải tôn trọng hợp đồng này bằng cách cung cấp các nội dung mà họ đã thông báo.
Bài viết trên báo Nông thôn ngày này
Bài viết trên báo Nông thôn ngày này
Việc VTVCab thông báo rằng việc ngừng cung cấp dịch vụ là do sự kiện bất khả kháng, do tình trạng vi phạm bản quyền của bên thứ 3 mà họ không kiểm soát được, vậy khi ký hợp đồng với để mua 2 giải đấu này, VTVCab có lường trước được tình trạng này không? Theo quan điểm của tôi, họ hoàn toàn có thể lường trước được tình trạng này và đãng nhẽ, họ phải tiến hành đàm phán với đơn vị cung cấp bản quyền theo hướng khác, chứ không phải là hướng không chống được vi phạm bản quyền thì họ đương nhiên ngừng phát sóng.
Bên cạnh đó, VTVCab đã triệt để trong việc chống vi phạm bản quyền chưa? Đã khởi kiện đơn vị vi phạm ra pháp luật để bảo vệ mình chưa? Nếu khởi kiện một vụ án điểm, tôi nghĩ tình trạng nhờn luật của các trang web vi phạm sẽ thay đổi.
0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan