Loại đất nào khi chuyển nhượng được miễn thuế thu nhập cá nhân?

Nội dung bài viết

Luật sư Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Công ty Luật TNHH SB LAW đã tư vấn về Loại đất nào khi chuyển nhượng được miễn thuế thu nhập cá nhân? trên Việt Báo. Dưới đây là nội dung chi tiết:

(ĐTCK) Tôi ở Phú Thọ, sắp tới tôi muốn bán một mảnh đất, ở trên sổ đỏ có ghi mục đích sử dụng đất là đất trồng cây hàng năm. Tôi có nghe nói loại đất này khi bán sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân có đúng không?

Trả lời:

Theo quy định tại Điểm a Khoản 1, Điều 10, Luật Đất đai năm 2013, đất trồng cây hàng năm chính là loại đất thuộc nhóm đất nông nghiệp. Điều 190, Luật Đất đai năm 2013 có quy định về điều kiện chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp như sau: Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp do được Nhà nước giao đất, do chuyển đổi, nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, được tặng cho quyền sử dụng đất hợp pháp từ người khác thì chỉ được chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp trong cùng xã, phường, thị trấn cho hộ gia đình, cá nhân khác để thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp và không phải nộp thuế thu nhập từ việc chuyển đổi quyền sử dụng đất và lệ phí trước bạ. Như vậy, khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp, bạn sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân. Đồng thời, bên nhận chuyển nhượng sẽ được miễn lệ phí trước bạ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý điều kiện để chuyển đổi đất nông nghiệp là chỉ được chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp trong cùng xã, phường, thị trấn cho hộ gia đình, cá nhân khác để thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp.

Theo Luật sư nguyễn thanh Hà , Chủ tịch Công ty luật SBlaw
Nguồn: http://vietbao.vn/Nha-dat/Loai-dat-nao-khi-chuyen-nhuong-duoc-mien-thue-thu-nhap-ca-nhan/199230233/507/

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan