Lấp lỗ hổng pháp lý khi quản lý mạng xã hội

Nội dung bài viết

Như chương trình Thời sự, Đồng hành sáng… trong tuần vừa qua đã thông tin, thì sự kiện “YouTuber săm trổ” Ngô Bá Khá bị bắt vì các tội sử dụng ma túy, tổ chức đánh bạc đang làm nóng dư luận xã hội. Ngô Bá Khá sở hữu một kênh youtube Khá Bảnh và thường đăng các clip mang tính ngông cuồng, cổ vũ băng đảng, các hành động kiểu giang hồ… song lại thu hút nhiều người đăng kí, bình luận hoặc theo dõi.

Điều đáng bàn ở đây là khi Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức gửi yêu cầu YouTube khoá kênh của Khá Bảnh, thì sang ngày hôm sau kênh này mới bị khoá. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn có thể xem được các clip này, bởi đã có nhiều kênh khác đăng lại. Chưa kể, Ngô Bá Khá đã khai với cơ quan công an là Google trả tiền cho các clip đã đăng trên youtube của Khá, với khoảng 500 triệu đồng mỗi tháng.

Để tìm hiểu về các thách thức trong việc quản lý các hoạt động của những tài khoản xã hội cá nhân cũng như những hoạt động của các dịch vụ xuyên biên giới, trong Câu chuyện Thời sự hôm nay, chúng tôi mời Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch điều hành Công ty Luật SB Law.

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan