KÝ KẾT HỢP ĐỒNG ĐÀO TẠO TẠI CƠ SỞ LÀM VIỆC

Nội dung bài viết

Câu hỏi:

Hiện bên chúng tôi có nhu cầu thực hiện ký kết hợp đồng đào tạo ban đầu đối với người lao động và sinh viên thực tập tại công ty có trả chi phí. Vì vậy chúng tôi có những câu hỏi sau:

  1. Luật sư xem giúp là bên chúng tôi cần hoàn thiện các thủ tục cần thiết gì để được ghi nhận chi phí hợp lệ?
  2. Về phía công ty của bên chúng tôi thì cần phải đáp ứng các yêu cầu gì theo quy định của pháp luật để có thể thực hiện nghiệp vụ đào tạo nội bộ cho người lao động?
  3. Đối với sinh viên thực tập thì hiện chúng tôi vẫn đang chi trả chi phí hỗ trợ nhưng trên bảng trả chi phí lại ghi là bảng lương sinh viên thực tập. Việc để tên bảng lương như vậy có cần phải điều chỉnh không ?

Mong luật sư giải đáp các thắc mắc trên giúp chúng tôi. Xin cám ơn sự hợp tác.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn Khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến các thắc mắc của Khách hàng, chúng tôi xin tư vấn như sau:

  1. Bên công ty của Khách hàng đã có hợp đồng với cơ sở đào tạo và có danh sách sinh viên thực tập thì khi chi tiền hỗ trợ cho sinh viên thực tập, chỉ cần khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (10%) từ số tiền phải chi trả cho sinh viên thực tập.
  2. Công ty của Khách hàng chỉ nhận sinh viên đến thực tập, không tiến hành đào tạo, cấp chứng chỉ và thu tiền phí dịch vụ đào tạo thì không cần thiết phải làm thêm bất kỳ thủ tục pháp lý nào khác nữa nhé.
  3. Việc đổi tên bảng lương sang tên bảng tiền chi phí hỗ trợ sinh viên thực tập nên được thực hiện để tránh trường hợp phải giải trình không cần thiết với cơ quan thuế hoặc bảo hiểm xã hội.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm nội dung tư vấn cho vấn đề liên quan của chúng tôi qua đường link:

Tư vấn về vấn đề xử lý kỉ luật sa thải có phải bồi thường chi phí đào tạo không?

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan