Kinh nghiệm của SBLAW trong tư vấn và tham gia đàm phán giao dịch M&A.

Nội dung bài viết

Thời gian gần đây, SB Law đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp và quỹ đầu tư thực hiện các giao dịch M&A, để quý khách hàng tham khảo, chúng tôi cung cấp một số thông tin sơ lược về việc tư vấn cho một số doanh nghiệp tại Việt Nam nhận đầu tư từ các quỹ đầu tư nước ngoài (vì lý do cam kết bảo mật thông tin với Khách hàng, SB Law xin phép không tiết lộ tên của các Bên tham gia giao dịch):
1. Hỗ trợ một doanh nghiệp kinh doanh thương mại đồ thể thao tiếp nhận đầu tư tài chính từ Quỹ đầu tư của Hongkong thông qua hình thức tài trợ vốn vay, trị giá 4.5 triệu USD. Phạm vi dịch vụ bao gồm rà soát hợp đồng và đánh giá rủi ro cho Khách hàng.
2. Hỗ trợ quỹ đầu tư Singapore tiến hành đầu tư vào doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử và trung gian thanh toán tại Việt Nam. Thương vụ có giá trị 2.5 triệu USD. Phạm vi dịch vụ bao gồm rà soát pháp lý đối với doanh nghiệp khởi nghiệp và soạn thảo các văn kiện hợp đồng phục vụ cho việc đầu tư.
3. Hỗ trợ quỹ đầu tư Singapore rà soát pháp lý các văn kiện hợp đồng ký kết với doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, trung gian thanh toán và trò chơi điện tử thông qua mô hình VIE STRUCTURE. Phạm vi dịch vụ bao gồm đánh giá rủi ro pháp lý đối với mô hình đầu tư và rà soát các văn kiện hợp đồng đã ký giữa doanh nghiệp tiếp nhận đầu tư, các cổ đông có liên quan và nhân sự chủ chốt.
4. Hỗ trợ đơn vị Việt Nam đàm phán giải quyết tranh chấp liên quan đến giao dịch chuyển nhượng vốn góp với Quỹ đầu tư Vina Capital. Phạm vi công việc bao gồm tư vấn đánh giá rủi ro pháp lý của giao dịch, rà soát các bộ văn kiện hợp đồng đã được ký kết với các bên và tư vấn cấu trúc giao dịch thay thế để đạt được đồng thuận chung.
5. Hỗ trợ doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài ký kết thoả thuận cổ đông với quỹ đầu tư Nhật Bản về việc đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ kho bãi và logistic tại tỉnh Bình Dương. Dự án có giá trị 15 triệu USD. Phạm vi công việc bao gồm rà soát và hỗ trợ đàm phán thoả thuận cổ đông.
6. Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam trong lĩnh vực đấu giá trực tuyến và kinh doanh hàng xa xỉ phẩm trong việc đàm phán và ký kết thoả thuận về đầu tư vốn với các nhà đầu tư thiên thần.
Chúng tôi tin tưởng rằng, với kinh nghiệm đã được tích luỹ từ các thương vụ mà đội ngũ luật sư SB Law đã thực hiện trong lĩnh vực đầu tư của các quỹ, SB Law có đủ khả năng để hỗ trợ Quý Khách hàng một cách tốt nhất.
Xem thêm:
0/5 (0 Reviews)
Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW là 1 trong những hãng luật uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật. SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật.

Hồ sơ năng lực

Bài viết liên quan