Kiểm soát tín dụng vào bất động sản: Làm sao để lành mạnh hóa thị trường?

Nội dung bài viết

Trong những tháng vừa qua, sau khi Ngân hàng Nhà nước yêu cầu kiểm soát tín dụng vào các lĩnh vực rủi ro, trong đó có bất động sản, việc giải ngân vốn cho cá nhân và doanh nghiệp trong lĩnh vực này rất khó khăn.
Thực tế cũng ghi nhận việc một số tổ chức tín dụng nâng lãi suất cho vay, siết room tín dụng, rà soát và chấn chỉnh hoạt động phát hành trái phiếu. Những chuyển biến này khiến doanh nghiệp nhóm ngành bất động sản bị tác động lớn, nhiều đơn vị rơi vào tình trạng khát vốn. Bên cạnh đó, không ít người mua nhà cũng gặp khó khăn do khó tiếp cận vốn vay ngân hàng.
Liệu rằng, các động thái kiểm soát tín dụng có khiến cho thị trường bất động sản giảm giá bán, cơn sốt hạ nhiệt nhanh, thậm chí giá bán bất động sản dần trở về giá trị thực trong nhiều năm tới hay không? Các kênh dẫn vốn cho nền kinh tế có được “nắn” lại cho chảy đúng dòng vào sản xuất như mong muốn hay không?
Để làm rõ hơn vấn đề này, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức buổi Talkshow “Kiểm soát tín dụng vào bất động sản: Làm sao để lành mạnh hóa thị trường?” với sự tham dự của hai vị khách mời: Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan và Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch HĐQT Công ty Luật SB Law. Buổi talkshow sẽ được phát sóng vào lúc 10 giờ sáng ngày 23-7-2022 trên Kinh tế Sài Gòn Online và trên trang Fanpage Kinh tế Sài Gòn Online.
Kính mời quý vị đón xem.

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan