Không làm thông báo mẫu dấu khi thành lập doanh nghiệp thì bị phạt bao nhiêu?

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Tôi là Nhật, ở Hà Nội. Tôi mới thành lập công ty ngày 11/01/2018 nhưng chưa làm thông báo mẫu dấu, tôi nhờ dịch vụ làm thủ tục thành lập doanh nghiệp và cũng đã ký hợp đồng với khách hàng và ký giấy tờ, hợp đồng đặt in hóa đơn và nộp cả lên thuế rồi. Giờ tôi mới biết là phải làm thông báo mẫu dấu trước khi sử dụng. Xin hỏi trường hợp của tôi thì tôi phải làm gì? có bị phạt không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Khoản 2, Khoản 3 Điều 32 Nghị định số 50/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 6 năm 2016 có quy định như sau:

“2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Đăng ký tạm ngừng kinh doanh nhưng không thông báo tạm ngừng hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh;

b) Sử dụng, thay đổi, hủy mẫu con dấu, thay đổi số lượng con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện mà không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp”.

Như vậy, doanh nghiệp bạn đã vi phạm về việc sử dụng con dấu trước khi thông báo và mức phạt là 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan