Khi nào phải đăng ký hộ kinh doanh cá thể?

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Tôi ở Hải Phòng. Tôi có mua sạp bán hàng từ trước đến nay chỉ dùng làm kho và có đóng phí hàng tháng theo quy định của ban quản lý chợ, vậy xin cho hỏi với lượng hàng hóa chứa trong kho thì có cần chứng từ gì không và có cần phải đăng ký kinh doanh hộ cá thể hay không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Như thông tin bạn cung cấp thì bạn có mua sạp bán hàng nhưng chỉ dùng làm nhà kho. Số lượng hàng hóa chứa trong kho thì cần phải có chứng từ là các giấy tờ mua bán hàng hóa đó, hóa đơn giấy tờ chứng minh bạn đã đóng thuế đối với các hàng hóa đó.

Theo quy định tại Điều 66 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP quy định về đăng ký kinh doanh: “Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh”.

Vì bạn mua sạp hàng hóa làm nhà kho để chứa các hàng hóa chứ không hoạt động kinh doanh, không sử dụng người lao động nên bạn không cần phải đăng ký kinh doanh hộ cá thể.

0/5 (0 Reviews)
Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW là 1 trong những hãng luật uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật. SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật.

Hồ sơ năng lực

Bài viết liên quan