SBLaw hỗ trợ thành công khách hàng trong giải quyết tranh chấp hợp đồng mua trái phiếu

Nội dung bài viết

Các tranh chấp, khiếu nại, tố cáo liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp đã và đang diễn ra phức tạp. Số lượng các vụ tranh chấp ngày càng nhiều, thực trạng này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường trái phiếu. Theo đó, nhà đầu tư mong muốn quyền lợi của mình được đảm bảo thì trước tiên họ cần chắc chắn rằng mình đang thực hiện đúng các nghĩa vụ theo thoả thuận. Hợp tác với đơn vị phát hành trái phiếu để tìm ra hướng giải quyết hợp lý nhất, tránh trường hợp do vi phạm các thoả thuận mà quyền lợi nhà đầu tư bị ảnh hưởng.

Vấn đề tranh chấp hợp đồng mua bán trái phiếu của khách hàng

Liên quan đến vấn đề tranh chấp hợp đồng mua bán trái phiếu Công ty Luật TNHH SB Law đã hỗ trợ thành công cho một trái chủ tại thành phố Hồ Chí Minh lấy lại được 95% số tiền tranh chấp từ Công ty phát hành trái phiếu tại Hà nội và nhận được những lời cám ơn chân thành từ phía khách hàng, cụ thể như sau:

Giữa năm 2022 nữ Khách hành này có tham gia ký kết hợp đồng mua bán trái phiếu của công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại A (sau đây gọi tắt là công ty phát hành trái phiếu) qua Công ty môi giới chứng khoán B (sau đây gọi tắt là công ty môi giới), thời hạn đáo hạn là tháng 10/2023, trước ngày đáo hạn Công ty phát hành trái phiếu phải thanh toán cho khách hàng toàn bộ số trái phiếu đến hạn và các khoản lãi kèm theo. Tuy nhiên, khi đến thời hạn đáo hạn nhưng phía công ty phát hành không thanh toán cho Khách hàng với lý do kinh tế khó khăn và muốn đàm phán với khách hành về phương án gia hạn hợp đồng thêm hai năm, nhưng khách hàng không đồng ý và đề nghị phía Công ty phát hành trái phiếu nhanh chóng thanh toán và thanh lý hợp đồng.

Quá thời hạn đáo hạn nêu trên, nhưng khách hàng không nhận được câu trả lời chính thức từ phía công ty phát hành trái phiếu và Công ty môi giới nên khách hàng đã tìm đến Công ty Luật TNHH SB Law đề nghị các Luật sư hỗ trợ làm việc với Công ty phát hành trái phiếu và các bên liên quan. Sau khi nhận được đề nghị của Khách hàng, SB Law đã nhanh chóng soạn công văn gửi đến Công ty phát hành trái phiếu đề nghị đáo hạn hợp đồng và nhanh chóng thanh toán khoản tiền trái phiếu đến hạn cho khách hàng. Bằng những lý lẽ thuyết phục và thiện chí hợp tác, sau khi gửi công văn SB Law đã sắp xếp được lịch hẹn đàm phán với Công ty phát hành trái phiếu. Trong buổi đàm phán SB Law đã hỗ trợ khách hàng nhận được 95% số tiền tranh chấp, với kết quả này Khách hàng rất hài lòng vì các bên đã tìm được tiếng nói chung và quan trọng vẫn giữ được thiện chí hợp tác.

SBLaw hỗ trợ thành công khách hàng trong giải quyết tranh chấp hợp đồng mua trái phiếu
SBLaw hỗ trợ thành công khách hàng trong giải quyết tranh chấp hợp đồng mua trái phiếu

Những chia sẻ của khách hàng khi được SBLAW hỗ trợ

Khách hàng chia sẻ như sau:

Khi xảy ra sự việc tranh chấp, Khách hàng đã tham khảo trên mạng và biết đến SBLaw, sau khi xem xong các thông tin về SB Law trên các trang mạng, Khách hàng đã tìm đến văn phòng SB Law tại địa chỉ tầng 6 Toà nhà PDD, số 162 Pasteur, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Đến đây Khách hàng được tận mắt thấy văn phòng khang trang, rộng rãi và được các chuyên viên, luật sư hỗ trợ nhiệt tình, bước đầu Khách hàng cảm đã cảm thấy hài lòng về sự đón tiếp chuyên nghiệp tại văn phòng. Sau khi nhận được hồ sơ từ Khách hàng cung cấp các Luật sư của SB Law đã nhanh chóng nghiên cứu và hỗ trợ khách hàng làm việc với Công ty phát hành trái phiếu tại Hà nội, việc giải quyết tranh chấp diễn ra thuận lợi ngoài sự kỳ vọng của khách hàng. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, chưa đầy một tháng Khách hàng đã giải quyết xong vấn đề tranh chấp kéo dài trước đó, kết quả nhận được 95% số tiền tranh chấp ngay tại lần đàm phán đầu tiên khiến Khách hàng hài lòng và tích kiệm được cho Khách hàng rất nhiều thời gian và chi phí di chuyển.

Khách hàng chia sẻ thêm, khi đến Hà nội Khách hàng cũng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía SB Law tại Hà Nội, quá trình giải quyết tranh chấp thuận lợi và nhanh chóng kiến khách hàng tin tưởng hơn nữa vào sự chuyên nghiệp và tận tâm của SB Law, sau sự việc Khách hàng gửi đến SB Law lời cảm ơn chân thành và khẳng định SB Law là điểm tựa pháp lý vững chắc cho khách hàng trong thời gian sắp tới.

Lời cảm ơn từ khách hàng tới các luật sư của SBLAW
Lời cảm ơn từ khách hàng tới các luật sư của SBLAW

Từ trường hợp trên của nữ Khách hàng có thể thấy nhà đầu tư tham gia thị trường trái phiếu doanh nghiệp nên giữ bình tĩnh và sự tỉnh táo trước các thông tin nhiễu loạn được lan truyền, tránh việc bán tháo và cắt lỗ trái phiếu đang nắm giữ mà không đánh giá được sức khỏe tài chính của doanh nghiệp phát hành. Trong trường hợp nhà đầu tư đang sở hữu các trái phiếu mà doanh nghiệp không thể trả lãi và/ hoặc gốc, việc chấp nhận đàm phán và dàn xếp với doanh nghiệp và các tổ chức trung gian sẽ là giải pháp tốt cho các bên. Trong trường này cần tìm đến các cơ quan chuyên ngành hoặc những luật sư có uy tín, có hiểu biết về thị trường trái phiếu để tư vấn. Để từ đó có phương án xử lý vấn đề hợp lý nhất, cần tránh tâm lý hỗn loạn, chạy theo đám đông và nghe những thông tin chưa được kiểm chứng.

Lời cám ơn trên và sự hài lòng của Khách hàng luôn là nguồn động lực to lớn để SB Law vững bước nâng tầm dịch vụ chuyên nghiệp phục Khách hàng tốt hơn nữa trong tương lai.

Mời quý khách tham khảo thêm >> Luật sư giải quyết tranh chấp

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan