Hệ lụy từ việc kết hôn khi chưa đủ tuổi và những vấn đề Pháp lý liên quan

Nội dung bài viết

Hôn nhân là một hiện tượng xã hội, là sự liên kết giữa hai người được pháp luật thừa nhận để xây dựng gia đình và chung sống với nhau suốt đời.

Sự liên kết đó phát sinh và hình thành do việc kết hôn. Do đó, kết hôn đã trở thành một chế định được quy định độc lập trong hệ thống pháp luật về Hôn nhân và gia đình.

Tại đó quy định cụ thể về những điều kiện kết hôn hợp pháp cũng như các hình thức kết hôn trái pháp luật.

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp kết hôn trái pháp luật gây ra những ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, đến lối sống và đạo đức xã hội. Kết hôn trái pháp luật vẫn tồn tại như một hiện tượng xã hội không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của các bên chủ thể mà còn ảnh hưởng đến đạo đức và trật tự xã hội.

Thời gian qua, chuyên mục Bạn và Pháp luật nhận được nhiều thư, điện thoại của các bạn thính giả từ khắp mọi miền trên cả nước thắc mắc về điều kiện, độ tuổi để đăng ký kết hôn, cũng như chia sẻ những câu chuyện bi hài xung quanh việc kết hôn trái pháp luật.

Để giải đáp thắc mắc của các bạn thính giả về hành vi kết hôn trái pháp luật và những vấn đề Pháp lý liên quan, chúng tôi đã mời đến phòng thu Luật sư Nguyễn Thanh Hà từ SBLAW.

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan