Google kêu gọi kết thúc vụ kiện sách số

Nội dung bài viết

Google vừa khơi lại cuộc chiến với hàng nghìn tác giả đã tố cáo Google sao chép các tác phẩm của họ mà không có sự xin phép, khi kêu gọi kết thúc vụ kiện phát sinh từ tham vọng xây dựng một thư viện sách số lớn nhất thế giới của công ty này.

Google cho biết đã quét hơn 20 triệu cuốn sách, và đăng đoạn trích bằng tiếng Anh của hơn 4 triệu cuốn trong số đó, kể từ một số thư viện nghiên cứu lớn cho phép Google số hóa các ấn phẩm in hiện tại cho website Google Books vào năm 2004.

Mặc dù Google đã tuân thủ luật bản quyền khi chỉ cung cấp trực tuyến các đoạn trích, nhưng Authors Guild, tổ chức đại diện cho nhiều tác giả và nhiều hiệp hội khác đại diện cho các nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ đồ họa vẫn cho rằng Google đang vi phạm bản quyền của họ.

Trong một lá đơn gửi tới Tòa án ở quận Manhattan, Google cho biết các tác giả này sẽ không bị ảnh hưởng về kinh tế khi Google quét và hiển thị các tác phẩm của họ, sau đó tạo ra chỉ mục tìm kiếm cho chúng. Ngược lại, Google cho rằng các tác giả sẽ được hưởng lợi bởi vì cơ sở dữ liệu của Google giúp mọi người tìm và mua sách của họ.

sblaw.vn theo ictnews.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan