GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP LIÊN QUAN ĐẾN NGHĨA VỤ THANH TOÁN PHÁT SINH THEO HỢP ĐỒNG

Nội dung bài viết

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư, hiện tôi đang có tranh chấp cần giải quyết, cụ thể là một công ty khác đã ký hợp đồng mua bán hàng hóa với bên công ty tôi, nhưng cho đến nay họ vẫn chưa thanh toán tiền dịch vụ, giờ bên tôi muốn đưa vụ việc ra kiện trước Tòa án. Cho hỏi SB Law có thể hỗ trợ tôi giải quyết vụ việc này được không? Xin chân thành cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Về phạm vi công việc:

Các công việc sau đây được đề xuất dựa trên yêu cầu của Khách hàng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào vị trí/tình huống cụ thể của Khách hàng, một số công việc có thể không cần thiết. Trong khi đó, một số công việc khác có thể được yêu cầu. SB Law sẽ ngay lập tức tư vấn tương tự cho Khách hàng khi xem xét các tài liệu liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, bất kỳ công việc bổ sung nào sẽ không thuộc phạm vi của bản Đề xuất này, nhưng có thể được cung cấp theo yêu cầu:

Giai đoạn 1: Đàm phán giải quyết tranh chấp

 • Nghiên cứu các tài liệu và thông tin liên quan đến vụ việc do Khách hàng cung cấp;
 • Hỗ trợ và/hoặc đại diện cho Khách hàng soạn thảo và chuẩn bị công văn yêu cầu Đối tác thanh toán công nợ;
 • Sắp xếp một buổi làm việc với Đối tác để đàm phán giải quyết vụ việc;
 • Báo cáo Khách hàng về các ý kiến, phản hồi của Đối tác;
 • Củng cố hồ sơ, chứng cứ liên quan đến vụ việc; và
 • Tư vấn cho Khách hàng các bước xử lý tiếp theo trong trường hợp Đối tác không phản hồi hoặc từ chối yêu cầu.

Giai đoạn 2: Khởi kiện vụ án

 • Hỗ trợ và/hoặc đại diện cho Khách hàng soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ liên quan đến việc khởi kiện giải quyết tranh chấp bao gồm nhưng không giới hạn ở: đơn khởi kiện, yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp, tạm thời, bản tự khai, bản giải trình,… để nộp cho tòa án có thẩm quyền.
 • Chỉ định 1 (một) luật sư phối hợp với nhân sự của Khách hàng (Người đại diện theo pháp luật hoặc nhân viên của Khách hàng được người đại diện theo pháp luật của Khách hàng ủy quyền tham gia tại Tòa án cấp sơ thẩm) tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp và quyền lợi của Khách hàng hoặc người đại diện theo ủy quyền từ khi bắt đầu đến khi kết thúc vụ án ở giai đoạn sơ thẩm;
 • Phạm vi dịch vụ của SB Law sẽ chấm dứt tại một trong các thời điểm sau đây mà không phụ thuộc vào ý chí chủ quan của SB Law:
  • Tòa án ra Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án;
  • Các bên hòa giải thành trong hoặc ngoài Tòa;
  • Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm và Tòa tuyên bản án sơ thẩm.

Về thời gian thực hiện:

Giai đoạn 1:

Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày Khách hàng đã thực hiện nghĩa vụ thanh toán, SB Law sẽ soạn thảo Thư cảnh báo và gửi cho Khách hàng xem xét. Sau khi Khách hàng đồng ý với nội dung Thư cảnh báo, SB Law sẽ thay mặt Khách hàng gửi thư cảnh báo đến Đối tác và sắp xếp buổi đàm phán giữa hai bên.

Giai đoạn 2:

Thời gian kéo dài vụ kiện sẽ theo quy định và tiến trình tại Tòa án, do Tòa án quyết định. Theo quy định của pháp luật thì thời gian xét xử sơ thẩm thông thường kéo dài trong vòng 08 tháng tính từ thời điểm Tòa ra quyết định thụ lý vụ án. Thời gian thực tế có thể kéo dài hơn bởi yếu tố khách quan xuất phát từ phía Tòa án hoặc xuất phát từ sự phối hợp của hai bên đương sự.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết tương tự của SB Law liên quan đến việc giải quyết tranh chấp dưới đây:

GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG QUẢNG CÁO

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan