Giải quyết tranh chấp hợp đồng quảng cáo

Nội dung bài viết

Vấn đề:

Chào Luật sư. Công ty tôi và công ty X có ký một hợp đồng, theo đó chúng tôi cung cấp dịch vụ quảng cáo cho Công ty X. Tuy nhiên đang trong quá trình thực hiện thì Công ty X thông báo chấm dứt Hợp đồng vì cho rằng sản phẩm của chúng tôi không đạt chất lượng và sẽ thanh toán một số tiền nhỏ chỉ bằng giá vốn mà không căn cứ theo báo giá đã được chúng tôi cung cấp và công ty X chấp nhận. Trong khi những chi phí chúng tôi đã bỏ ra để thực hiện các công việc liên quan đến đầu việc này là lớn hơn rất nhiều. Đến nay, vì quá trình hợp tác hai bên không đạt được mong muốn nên xảy ra bất động, mông luật sư tư vấn đề thương lượng với CÔng ty X phải thanh toán sao cho hợp lý, phù hợp với số tiền và công sức chúng tôi bỏ ra. Cảm ơn luật sư.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn luật của chúng tôi. Liên quan đến vấn đề bạn thắc mắc, chúng tôi xin tư vấn như sau:

1. Tư vấn sơ bộ

Thứ nhất, Quý Khách Hàng có quyền yêu cầu thanh toán chi phí đã bỏ ra để thực hiện công việc theo Hợp Đồng. Chi phí bao gồm: chi phí bỏ ra để thực hiện công việc, thuê nhân viên, chi phí dịch vụ của các đơn vị khác cho phần công việc đã thực hiện. Các tài liệu để chứng minh chi phí này gồm có:

  • Chứng cứ chứng minh cho việc Quý Khách Hàng đã bỏ ra các chi phí nêu trên để làm căn cứ yêu cầu thanh toán chi phí;
  • Chứng cứ chứng minh cho thiệt hại xảy ra (nếu có) để yêu cầu bồi thường;
  • Tất cả các tài liệu, chứng cứ mà Quý Khách Hàng nhận thấy cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Thứ ba, Việc công ty X cho rằng sản phẩm của công ty bạn không đạt được chất lương, thì Công ty X phải có nghĩa vụ chứng minh tuyên bố này.

2. Phạm vi dịch vụ

Từ những phân tích trên, SB Law đề xuất Quý Khách Hàng phương án như sau:

  • Đầu tiên, SB Law sẽ hỗ trợ Quý Khách Hàng nghiên cứu vụ việc, tham gia đàm phán, thương lượng với Công ty X về số tiền mà Công ty X phải thanh toán
  • Thứ hai, nếu quá trình thương lượng không nhận được sự hợp tác của Công ty X và hai bên không đi đến thống nhất, SB Law sẽ hỗ trợ Quý Khách Hàng soạn đơn khởi kiện, nộp đơn khởi kiện và bảo vệ Quý Khách Hàng tại Tòa án để yêu cầu Công ty X phải thanh toán toàn bộ chi phí để ngăn chặn, hạn chế hoặc bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba (nếu có) vì hành vi đơn phương chấm dứt Hợp đồng.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan