Giải quyết tranh chấp hợp đồng trong việc thuê nhà xưởng

Nội dung bài viết

Câu hỏi:

Xin chào Luật sư. Tôi muốn nhờ Luật sư tư vấn cho tôi về vấn đề sau:

Công ty Giấy S có thuê của bên tôi một khu nhà xưởng 1200m2. Tuy nhiên, công ty S đã vi phạm một số điều khoản được quy định trong hợp đồng. Cụ thể, trong hợp đồng Công ty S chỉ ghi mục đích để làm kho, chứ không ghi rõ kho để gì. Tôi có hỏi thì Công ty S bảo để vài, phụ kiện may mặc và chỗ người quên nên tôi không yêu cầu ghi vào hợp đồng. Sau đó, Công ty S lại làm kho sản xuất và đóng gói tỏi đen. Tôi muốn tăng tiền thuê xưởng đồng thời tăng một số loại phí khác vì sản xuất tỏi đen gây mùi khó chịu và tiếng ồn cho các khu lân cận nhưng Công ty S không chịu và bảo mình không sai so với hợp đồng. Tôi muốn nhờ Luật giải quyết giúp tôi. Tôi xin cám ơn.

Luật sư trả lời:

Công ty Luật TNHH SBLAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Các công việc sau đây được đề xuất dựa trên yêu cầu của Khách hàng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào vị trí/tình huống cụ thể của Khách hàng, một số công việc có thể không cần thiết. Trong khi đó, một số công việc khác có thể được yêu cầu. SB Law sẽ ngay lập tức tư vấn tương tự cho Khách hàng khi xem xét các tài liệu liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, bất kỳ công việc bổ sung nào sẽ không thuộc phạm vi của bản Đề xuất này, nhưng có thể được cung cấp theo yêu cầu:

  • Nghiên cứu, đánh giá tất cả các hồ sơ, tài liệu liên quan đến vụ việc;
  • Theo yêu cầu của Khách hàng, đại diện Khách hàng đàm phán với đại diện của Đối tác hoặc Đối tác thông qua các phương thức điện thoại, thư, email hoặc cuộc họp trao đổi trực tiếp để thống nhất phương án giải quyết vụ việc;
  • Báo cáo Khách hàng về kết quả đàm phán với Đối tác;

Tư vấn Khách hàng các phương án xử lý tiếp theo trên cơ sở kết quả làm việc giữa các bên và yêu cầu của Khách hàng.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề liên quan theo đường link sau:

Tư vấn, soạn thảo hợp đồng thuê nhà xưởng

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan