Giả mạo fanpage ngân hàng lừa đảo tuyển dụng

Nội dung bài viết

Dạo gần đây, tình trạng giả mạo các fanpage ngân hàng để lừa đảo tuyển dụng sau đó yêu cầu người đến ứng tuyển đóng phí để được đi làm ngay, đánh vào tâm lý muốn tìm việc làm của nhiều người cùng với những lời hừa sẽ trả lại tiền, cơ hội làm việc cao khiến không ít người sập bẫy. Theo đó, Hành vi trên có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật. Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Công ty Luật SB Law đã đưa ra quan điểm của mình trên trang ANTV. Dưới đây là nội dung chi tiết:

Vừa tốt nghiệp Đại học, đang có nhu cầu đi làm, người đàn ông này tìm thấy thông tin tuyển dụng của một ngân hàng trên mạng xã hội Facebook. Sau khi hỏi thông tin, anh đã tin tưởng, đồng ý nộp phí tham gia ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên cho người tự xưng là nhân viên làm việc tại phòng tuyển dụng của ngân hàng.

Một nạn nhân cho biết: Tôi thấy có fanpage tuyển dụng PG Bank, thấy các thông tin đưa ra rất chính xác, xong cập nhật nhiều thông tin, tôi có nhắn tin hỏi, thì người ta yêu cầu tôi nộp phí tham gia ứng tuyển. Tin tưởng và mong muốn đi làm kiếm tiền nên tôi sẵn sàng chuyển khoản ngay. Sau khi tôi chuyển khoản thì thấy nguời ta chặn luôn, bây giờ tin nhắn đó cũng mất, các nội dung họ nhắn cho tôi cũng mất.

Theo Trung tá, TS Nguyễn Thị Thanh Thùy, Phó Trưởng Khoa Luật Học viện An ninh nhân dân: Các đối tượng đánh vào tâm lí muốn tìm việc làm của các cộng tác viên, dụ dỗ bằng những lời hứa  sẽ  trả lại tiền, cơ hội việc làm cao. Chính vì vậy, nhiều người dễ sập bẫy, có hậu quả rất nghiêm trọng.

Trên thực tế, ngân hàng PG Bank đã đưa ra thông báo về hình thức lừa đảo này. Các đối tượng lừa đảo sẽ lợi dụng sự chủ quan của ứng viên, lừa ứng viên chuyển tiền về tài khoản tham gia khảo sát hoặc phí tham gia tuyển dụng và hứa hẹn sẽ được trả lại với lãi suất cao, sau đó chiếm đoạt của ứng viên.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng: Đối với các hành vi trên đã có dấu hiệu của tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Với những hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sẽ bị phạt tù từ 6 tháng lên đến 20 năm hoặc tù chung thân.

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, lực lượng công an đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn lừa đảo, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Phía ngân hàng PG Bank cũng đưa ra khuyến cáo: PG Bank chỉ có duy nhất fanpage Tuyển dụng và hoàn toàn không thu bất kỳ loại phí nào đối với ứng viên ứng tuyển tại PG Bank. Do đó, để tránh rơi vào trường hợp đáng tiếc, các ứng viên cần tăng cường cảnh giác trong tiếp nhận thông tin, đặc biệt các hành động liên quan đến giao dịch ngân hàng.

Nguồn: https://m.antv.gov.vn/tin-tuc/phap-luat/gia-mao-fanpage-ngan-hang-lua-dao-tuyen-dung-474645.html

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan