Doanh nghiệp vượt qua khó khăn do covid gây ra thế nào?

Nội dung bài viết

Trong chương trình Đối thoại, kênh VITV, luật sư Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch SBLAW đã có phần trao đổi về những nội dung sau:

Sức khỏe của các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại ra sao? Trước tác động của dịch COVID – 19 doanh nghiệp đang chịu tác động và ảnh hưởng như thế nào?

Doanh nghiệp đã nhận được sự hỗ trợ nào từ phía cơ quan chức năng chưa? Và doanh nghiệp mong muốn hay có những kiến nghị gì?

Hiện tại theo ý kiến của nhiều chuyên gia, Kinh tế Việt Nam từ nay đến cuối năm là rất khó khăn, chuyên gia/doanh nghiệp nhận định về vấn đề này như thế nào? Đánh giá về các gói hỗ trợ của chính phủ trong thời gian qua? Các doanh nghiệp có được tiếp cận?

Doanh nghiệp/ đại diện đơn vị đặt niềm tin như thế nào vào những sự hỗ trợ từ phía chính phủ trong thời gian tới, đặc biệt chính phủ đưa ra gói hỗ trợ lần 2 với trị giá 18.600 tỷ đồng. Gói Hỗ trợ lần 2 này sẽ tập trung vào doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp/ Hiệp hội/ ông/bà kỳ vọng gì?

Hiện một số doanh nghiệp đang đề xuất bỏ 2% quỹ công đoàn cho doanh nghiệp và giảm số % mà doanh nghiệp đang phải đóng xuống 20 – 25%, ý kiến doanh nghiệp/ Hiệp hội/chuyên gia về vấn đề này như thế nào?

Khách mời tham khảo thêm 02 đường link liên quan đến Quỹ Bảo hiểm xã hội và Quỹ công đoàn để có nhận định về những con số dư thừa của hai quỹ này và đưa ra những quan điểm của mình.

Ở thời điểm hiện tại, doanh nghiệp đã tự có những bước đi hay giải pháp gì để vượt qua khó khăn?

Kiến nghị của chuyên gia/ Doanh nghiệp/ Hiệp hội trong thời gian tới?

Khách mời dự kiến

Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh – Chủ tịch OIC – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Hà nội

Luật sư Nguyễn Thanh Hà – chủ tịch – Công Ty Luật SBLAW

Ông Vũ Vinh Phú – Nguyên chủ tịch HH siêu thị Hà Nội

 

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan