Điều kiện để kinh doanh bất động sản

Nội dung bài viết

26/10/2018 15:47Bản để in

(ĐTCK) Công ty tôi hiện kinh doanh đá quý, nếu tôi muốn kinh doanh thêm bất động sản, thì cần đáp ứng những điều kiện gì? Xin cám ơn.

Điều kiện để kinh doanh bất động sản

Trả lời:

Luật Kinh doanh bất động sản 2014 và Nghị định 76/2015/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ bất động sản nói chung, điều kiện kinh doanh từng loại dịch vụ bất động sản nói riêng. Cụ thể:

Căn cứ Điều 3 Nghị định 76/2015/NĐ-CP quy định điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản là:

- Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ trường hợp doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thuộc diện có vốn pháp định quy định tại phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của số vốn pháp định.

- Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp, nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Đối với trường hợp của bạn, bạn đã thành lập công ty, do vậy bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện còn lại của hoạt động kinh doanh bất động sản mà bạn đăng ký.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Luật sư Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Công ty Luật SBLaw
Báo Đầu tư Bất động sản
Nguồn: https://bds.tinnhanhchungkhoan.vn/bds-phap-luat/dieu-kien-de-kinh-doanh-bat-dong-san-198902.html
0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan