Đăng ký sáng chế tại Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất

Nội dung bài viết

Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (cũng gọi là Emirates hay UAE, viết tắt tiếng Anh của United Arab Emirates là một nước ở vùng Trung Đông nằm ở phía đông nam Bán đảo Ả Rập tại Tây Nam Á trên Vịnh Péc xích, gồm bảy tiểu vương quốc: Abu Dhabi, Ajmān, Dubai, Fujairah, Ras al-Khaimah, SharjahUmm al-Qaiwain.

UAE đang ngày càng trở thành một thị trường phát triển tiềm năng của Việt Nam và kèm theo đó vấn đề bảo hộ sở hữu trí tuệ nói chung và bảo hộ sáng chế nói riêng đang ngày càng được quan tâm. Theo quy định của pháp luật UAE thì để được bảo hộ sáng chế, bắt buộc chủ sở hữu sáng chế phải tiến hành nộp đơn yêu cầu đăng ký sáng chế, với quy trình và thủ tục như sau:

1. Yêu cầu tài liệu

- Bản sao giấy chứng nhận thành lập công ty được hợp pháp hóa lãnh sự các tiểu vương quốc Ả rập (Có thể nộp muộn 90 ngày kể từ ngày nộp đơn)

- Bản giao nhiệm vụ (từ chủ đơn cho tác giả) được hợp pháp hóa lãnh sự các tiểu vương quốc Ả rập (Có thể nộp muộn 90 ngày kể từ ngày nộp đơn)

- Giấy ủy quyền được làm theo mẫu và yêu cầu phải được hợp pháp hóa lãnh sự (có thể nộp muộn 90 ngày kể từ ngày nộp đơn)

- Bản sao đơn quốc tế PCT (Nếu có)

- Bản sao thông báo kết quả tra cứu quốc tế yêu cầu được dịch ra tiếng Anh(Nếu nộp theo PCT)

- Một bản sao thông báo kết quả nội dung đơn đăng ký PCT nếu có (Yêu cầu phải dịch sang tiếng Anh)

2. Thời hạn xem xét đơn

Quy trình đăng ký sáng chế tại Các tiểu vương quốc A Rập được xem xét qua các giai đoạn sau

  1. Nộp đơn
  2. Kiểm tra sơ bộ đơn
  3. Công bố đơn: 18 tháng kể từ ngày ưu tiên
  4. Yêu cầu thẩm định nội dung: Trước 36 tháng kể từ ngày nộp đơn. Phải yêu cầu thẩm định nội dung sau 60 ngày kể từ ngày đơn sáng chế được công bố
  5. Thông báo kết quả thẩm định đơn: Trong trường hợp đơn không hợp lệ hoặc bị từ chối bởi bất kì lí do gì khác sẽ có 90 ngày để trả lời lại các kết quả thẩm định đơn đó
  6. Chấp nhận hoặc từ chối
  7. Trả phí cấp bằng và nhận Bằng độc quyền sáng chế

3. Hiệu lực văn bằng

Bằng độc quyền sáng chế tại các tiêu vương quốc Ả Rập có hiệu lực 20 năm và phải đóng phí duy trì hiệu lực hàng năm cho tới hết 20 năm hiệu lực

4. Dịch vụ đăng ký sáng chế tại UAE của S&B Law

S&B Law có chức năng và sẵn sàng cung cấp các dịch vụ liên quan tới đăng ký sáng chế tại Ả Rập,

- Tư vấn sơ bộ, giải đáp thắc mắc trước khi tiến hành đăng ký

- Soạn thảo hồ sơ, giấy tờ và các tài liệu yêu cầu khác phục vụ cho việc đăng ký

- Soạn thảo tờ khai đăng ký

- Nộp đơn và theo dõi đơn cho đến khi có kết quả cuối cùng.

0/5 (0 Reviews)
Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW là 1 trong những hãng luật uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật. SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật.

Hồ sơ năng lực

Bài viết liên quan