Đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

Nội dung bài viết

Hiện nay, Trung Quốc trở thành nền kinh tế hàng đầu thế giới. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp mới lấn sân vào thị trường này. Mời quý khách theo dõi thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc.

Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc bạn cần biết

Trước khi tiến hàng đăng ký nhãn hiêu tại Trung Quốc quý khách nên chú ý 3 điều cơ bản sau:

Hồ sơ đăng ký soạn thảo bằng tiếng Trung

Theo quy định hiện nay, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc bắt buộc phải được soạn thảo bằng ngôn ngữ Trung. Đây cũng là nguyên nhân mà bạn nên thuê 1 đơn vị cung cấp dịch vụ bên Trung Quốc hoặc các đơn vị đã có kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc như SBLAW.

Lệ phí Nhà nước:

Về lệ phí đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc, quý khách có thể tham khảo chi tiết thông tin tại trang web do Cục quản lý sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc công bố.

Các khoản phí dịch vụ:

Người nộp đơn là người nước ngoài bắt buộc phải thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Trung Quốc (đại diện sở hữu công nghiệp) nên sẽ phải chịu thêm chi phí dịch vụ này. Khoản phí này có thể có sự khác nhau tùy thuộc vào đơn vị đại diện mà người nộp đơn lựa chọn

Thời gian và thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở Trung quốc

Dưới đây là trình tự thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc cũng như thời gian cho từng giai đoạn cụ thể:

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu

Kết quả của bước này là bản Thông báo kết quả tra cứu với ý kiến tư vấn của chúng tôi về khả năng đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc. Việc thực hiện bước này là không bắt buộc, tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn, Quý khách hàng nên tiến hành tra cứu trước khả năng đăng ký nhãn hiệu.

Thời gian tiến hành: 07-10 ngày làm việc.

Bước 2: Yêu cầu đăng ký nhãn hiệu

Chúng tôi sẽ tiến hành nộp và thực hiện các thủ tục cần thiết đối với đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cơ quan Nhãn hiệu của Trung Quốc (CTMO).
Thời gian tiến hành: 18 - 21 tháng.

Bước 3: Cấp văn bằng bảo hộ

Khi nhãn hiệu đã được chấp thuận bảo hộ, Quý khách hàng sẽ nhận được Thông báo cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và sau đó là bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.
Thời gian tiến hành: 01 tháng.

LƯU Ý: Thời gian tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu nêu trên chỉ mang tính chất ước lượng và có thể thay đổi một cách hợp lý nếu có phản đối đơn, sự kiện bất khả kháng hoặc sự kiện khách quan khác xảy ra trong quá trình tiến hành các thủ tục.

Các tài liệu cần thiết

  • Giấy ủy quyền theo mẫu của S&B Law.
  • Mẫu nhãn hiệu. (Để thuận tiện, Quý khách hàng có thể gửi cho Chúng tôi file mềm)
  • Danh mục hàng hóa/dịch vụ mang nhãn hiệu
  • Nếu Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Hiệu lực đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có hiệu lực 10 năm kể từ ngày đơn đăng ký được chấp thuận. Việc gia hạn có thể được thực hiện trong vòng 06 tháng trước ngày hết hiệu lực cho đến hết thời hạn ân hạn không muộn hơn 6 tháng kể từ ngày hết hiệu lực, tuy nhiên, sau khi Văn bằng bảo hộ có hiệu lực, nếu trong vòng 03 năm liên tục mà chủ đơn không có hoạt động sử dụng nhãn hiệu, Văn bằng bảo hộ sẽ bị thu hồi.

SBLAW là 1 trong những đơn vị sở hữu trí tuệ hàng đầu tại Viêt Nam. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ đăng ký nhãn hiệu thương hiệu tại các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là tại Trung Quốc nơi mà nền kinh tế đang phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá cụ thể về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan