Có nên đứng tên hộ trên giấy đăng ký kinh doanh?

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Tôi có 1 người bạn mà tôi tin tưởng nhờ tôi đứng tên mở công ty giúp. Nhưng tôi muốn có một thỏa thuận rõ ràng giữa 2 bên rằng mọi hoạt động kinh doanh của công ty điều do người kia quyết định, tôi chỉ đứng tên hộ. Vậy thỏa thuận đó viết như thế nào để thể hiện tính chặt chẽ nội dung?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Pháp luật không cho phép trường hợp nhờ đứng tên hộ trên giấy đăng ký kinh doanh. Vì vậy, dù bạn có thỏa thuận với người kia về vấn đề quản lý và chịu trách nhiệm thì khi công ty của bạn hoạt động có vấn đề gì, bạn vẫn phải chịu trách nhiệm với bên khách hàng và với nhà nước. Chủ thể có lợi ích bị xâm phạm do hoạt động kinh doanh của công ty có quyền yêu cầu bạn phải thực hiện trách nhiệm. Còn vấn đề bạn và chủ kinh doanh thực sự sẽ xử lý với nhau như thế nào thì sẽ giải quyết theo thỏa thuận sau hoặc khởi kiện sau nếu có tranh chấp.

Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện hành vi này. Vì dù có thỏa thuân như thế nào đi nữa, thảo thuận trái pháp luật sẽ không được công nhận.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan