Có được cấp lại Giấy phép thành lập chi nhánh trong trường hợp bị mất do tai nạn?

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Chi nhánh của công ty tôi thành lập được 2 năm, là chi nhánh của thương nhân nước ngoài. Sau 1 trận hỏa hoạn thì các giấy tờ đã bị cháy hết. Xin hỏi, công ty tôi có được cấp lại Giấy phép thành lập chi nhánh không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 18 Nghị định 07/2016/NĐ-CP quy định chi tiết luật thương mại về văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam quy định về các trường hợp cấp lại Giấy phép thành lập chi nhánh:

Thương nhân nước ngoài làm thủ tục cấp lại Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện, Giấy phép thành lập Chi nhánh trong những trường hợp sau:

1. Chuyển địa điểm đặt trụ sở của Văn phòng đại diện từ một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, hoặc khu vực địa lý thuộc phạm vi quản lý của một Ban quản lý đến một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác hoặc khu vực địa lý thuộc phạm vi quản lý của một Ban quản lý khác.

2. Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện, Giấy phép thành lập Chi nhánh bị mất, bị hủy hoại, bị hư hỏng hoặc bị tiêu hủy dưới mọi hình thức.

Như vậy, theo quy định trên nếu Giấy phép thành lập chi nhánh của công ty bạn bị cháy hết sau hỏa hoạn thì công ty của bạn hoàn toàn có thể xin cấp lại Giấy phép thành lập Chi nhánh.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan