Chuyên gia nước ngoài làm việc tại VN đến 90 ngày/năm không phải xin phép lao động

Nội dung bài viết

Có hiệu lực từ 01/04/2016, Nghị định số 11/2016/NĐ-CP của Chính phủ ngày 03/02/2016 về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam (VN) quy định chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc lao động kỹ thuật nước ngoài vào VN làm việc dưới 30 ngày và thời gian cộng dồn không quá 90 ngày/năm không thuộc diện cấp Giấy phép lao động.

Đối với các trường hợp không phải xin cấp Giấy phép lao động trên phải được Sở Lao động Thương binh và Xã hội xác nhận trước khi làm việc 7 ngày, thời hạn xác nhận tối đa là 2 năm. Với các trường hợp còn lại nếu không có Giấy phép lao động sẽ bị trục xuất ra khỏi VN trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày phát hiện.

Điều kiện làm việc với chuyên gia nước ngoài làm việc tại VN phải có bằng đại học hoặc tương đương trở lên, có ít nhất 03 năm kinh nghiệm trong chuyên ngành được đào tạo. Trước khi tuyển dụng lao động nước ngoài, nhà thầu phải kê khai số lượng, trình độ, năng lực chuyên môn, kinh nghiệm của người lao động với Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh nơi nhà thầu thực hiện gói thầu.

Theo Luatvietnam.vn

0/5 (0 Reviews)
Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW là 1 trong những hãng luật uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật. SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật.

Hồ sơ năng lực

Bài viết liên quan